Định Nghĩa Bond Option / Quyền Chọn Mua Bán Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Option / Quyền Chọn Mua Bán Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một hợp đồng quyền chọn trong đó tài sản cơ sở là trái phiếu. Mặc dù giữa các loại tài sản cơ sở luôn có các đặc điểm khác biệt, nhưng giữa hợp đồng quyền chọn trái phiếu và cổ phiếu thì không có sự khác biệt nào. Cũng giống như các hợp đồng quyền chọn khác, quyền chọn trái phiếu cho phép nhà đầu tư có khả năng phòng vệ rủi ro cho danh mục đầu tư trái phiếu của họ hoặc đầu cơ vào một trái phiếu cụ thể khác với rủi ro thấp hơn.

Giải thích

Người mua quyền chọn mua trái phiếu kỳ vọng vào việc giảm lãi suất và tăng giá trái phiếu. Người mua quyền chọn bán trái phiếu kỳ vọng vào sự tăng lãi suất và giảm giá trái phiếu.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Option / Quyền Chọn Mua Bán Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!