Định Nghĩa Bond Purchase Agreement / Hợp Đồng Mua Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Purchase Agreement / Hợp Đồng Mua Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý giữa một công ty phát hành trái phiếu và một công ty bảo lãnh phát hành về các điều khoản bán trái phiếu. Các điều khoản của hợp đồng mua trái phiếu sẽ bao gồm các điều kiện bán, giá bán, lãi suất trái phiếu, kỳ hạn trái phiếu, điều khoản mua lại trái phiếu, điều khoản quỹ chìm và các điều kiện theo thỏa thuận có thể bị hủy bỏ. Sau khi nhà phát hành giao trái phiếu cho bên bảo lãnh và bên bảo lãnh trả tiền cho nhà phát hành cho họ, bên bảo lãnh sẽ đưa trái phiếu ra thị trường với giá và sản lượng được thiết lập trong hợp đồng mua trái phiếu và nhà đầu tư sẽ mua trái phiếu từ bên bảo lãnh. Người bảo lãnh thu thập số tiền thu được từ việc bán này và kiếm được lợi nhuận dựa trên chênh lệch giữa giá mà họ mua trái phiếu và giá bán trái phiếu.

Giải thích

Một thỏa thuận mua trái phiếu có nhiều điều kiện. Ví dụ, yêu cầu nhà phát hành không nhận bất kỳ khoản nợ nào khác được bảo đảm bằng cùng một tài sản sẽ bảo đảm cho trái phiếu mà bên bảo lãnh đang bán, và yêu cầu nhà phát hành phải thông báo cho bên bảo lãnh về bất kỳ thay đổi bất lợi nào trong tình hình tài chính của nhà phát hành. Thỏa thuận mua trái phiếu cũng đảm bảo rằng công ty phát hành được ủy quyền phát hành trái phiếu, và không phải là chủ thể của một tranh chấp và báo cáo tài chính là chính xác.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Purchase Agreement / Hợp Đồng Mua Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!