Định Nghĩa Bond Quote / Báo Giá Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond Quote / Báo Giá Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Giá mà trái phiếu được giao dịch. Báo giá trái phiếu thường được biểu thị dưới dạng phần trăm của mệnh giá, với tỷ lệ phần trăm được chuyển đổi thành thang điểm. Giá mà ai đó sẵn sàng trả cho trái phiếu luôn được đưa ra liên quan đến 100, hoặc mệnh giá. Báo giá trái phiếu trên 100 có nghĩa là trái phiếu đang giao dịch trên mệnh giá, trong khi báo giá trái phiếu dưới 100 có nghĩa là trái phiếu đang giao dịch dưới mệnh giá.

Giải thích

Báo giá cho trái phiếu doanh nghiệp và chính phủ được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của mệnh giá trái phiếu hoặc dưới dạng giá trị đồng đô la. Trái phiếu doanh nghiệp được trích dẫn theo tỷ lệ 1/8, do đó, báo giá 99/8 tương ứng với 99.125% mệnh giá ($ 1.000), hoặc $ 991,25. Trái phiếu chính phủ thường được trích dẫn trong 1/32. Trái phiếu đô thị có thể được trích dẫn trên cơ sở đồng đô la hoặc trên cơ sở lợi suất đến ngày đáo hạn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond Quote / Báo Giá Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!