Định Nghĩa Bond / Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bond / Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một sự đầu tư nợ trong đó một nhà đầu tư cho một thực thể (công ty hoặc chính phủ) vay tiền trong một thời gian xác định với lãi suất cố định. Trái phiếu được sử dụng bởi các công ty, các thành phố, tiểu bang, chính phủ Mỹ và chính phủ nước ngoài để tài trợ cho một loạt các dự án và các hoạt động.

Trái phiếu thường được gọi là chứng khoán có thu nhập cố định và là một trong ba loại tài sản chính, cùng với cổ phiếu và các khoản tương đương tiền ..

Giải thích

Các thực thể vay nợ (người phát hành) phát hành ra trái phiếu thông báo lãi suất (coupon) sẽ được thanh toán và thời gian khoản tiền vay (gốc) được hoàn trả (ngày đáo hạn). Lãi suất trái phiếu thường được trả mỗi sáu tháng (nửa năm). Các loại trái phiếu chính gồm trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu đô thị và trái phiếu kho bạc Mỹ, hối phiếu và các hóa đơn, được gọi chung là đơn giản là “Chứng khoán kho bạc”.

Hai đặc trưng của một trái phiếu – chất lượng tín dụng và thời gian – là những yếu tố chính quyết định lãi suất của trái phiếu. Thời gian đáo hạn trái phiếu từ một trái phiếu kho bạc 90 ngày đến trái phiếu chính phủ 30 năm. Trái phiếu doanh nghiệp và thành phố thường trong khoảng từ ba đến 10 năm.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bond / Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!