Định Nghĩa Bondholder / Người Nắm Giữ Trái Phiếu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bondholder / Người Nắm Giữ Trái Phiếu Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Chủ sở hữu của một trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp. Sở hữu một trái phiếu thường được xem là an toàn hơn là sở hữu một cổ phiếu bởi vì nếu một công ty phá sản, nó phải trả nợ cho chủ sở hữu trái phiếu trước khi nó trả cổ tức cho các cổ đông. Nếu trái phiếu trả lãi suất (thường nửa năm hoặc một năm một lần), người sở hữu trái phiếu sẽ nhận được khoản thanh toán lãi định kỳ, cũng như trả toàn bộ gốc khi trái phiếu đáo hạn.

Giải thích

Trái phiếu thường được coi là có rủi ro thấp, nhưng mức độ rủi ro phụ thuộc vào loại trái phiếu. Ví dụ, nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với nắm giữ trái phiếu chính phủ, nhưng luôn đi kèm với rủi ro cao hơn. Trái phiếu cũng phải chịu rủi ro lãi suất, rủi ro tái đầu tư, rủi ro lạm phát, rủi ro tín dụng (vỡ nợ), rủi ro thanh khoản và hạ thấp xếp hạng. Một lợi thế là sở hữu trái phiếu là một số trái phiếu được miễn thuế thu nhập tại tiểu bang, liên bang hoặc địa phương.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bondholder / Người Nắm Giữ Trái Phiếu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!