Định Nghĩa Bonus / Tiền Thưởng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bonus / Tiền Thưởng Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Bồi thường bổ sung cho một nhân viên trên mức lương thông thường của anh ấy / cô ấy. Phần thưởng có thể được sử dụng như một sự khen thưởng để đạt được các mục tiêu cụ thể do công ty đặt ra hoặc là sự cống hiến cho công ty.

2. Cổ tức được trả cho các cổ đông từ các quỹ được tạo ra từ lợi nhuận bổ sung mà công ty nhận được.

3. Một khoản phí bảo hiểm được trả cho việc chấp nhận một thỏa thuận. Đôi khi được gọi là “phần thưởng ký kết”.

4. Bất cứ điều gì hơn và hơn những gì được mong đợi.

Giải thích

1. Tiền thưởng có thể cộng vào phần lớn khoản bồi thường của một số nhân viên. Ví dụ, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs L. Blankfein đã nhận được 68 triệu đô la tiền mặt và cổ phiếu dưới dạng tiền thưởng năm 2007, nhưng chỉ kiếm được 600.000 đô la tiền lương. Do số tiền cao này, bồi thường của công ty là thông tin công khai trong các công ty đại chúng.

2. Những cổ tức thưởng được trả cho các cổ đông cụ thể. Hội đồng quản trị sẽ phê duyệt thanh toán, và cũng có thể quyết định ngừng cổ tức theo quyết định của mình.

3. Ký thưởng được sử dụng như một động lực để có được nhân viên hoặc hợp đồng. Khoản thanh toán ban đầu được thiết kế để lôi kéo việc ký kết một thỏa thuận sẽ khiến công ty tốn nhiều tiền hơn ở hiện tại vì lợi ích cao hơn trong tương lai.

4. Một lợi ích được nhận mà không có ý định hoặc kế hoạch.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bonus / Tiền Thưởng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!