Định Nghĩa Book Runner / Người Bảo Lãnh Chính Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book Runner / Người Bảo Lãnh Chính Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Người bảo lãnh chính hoặc người quản lý chính trong việc phát hành vốn cổ phần, nợ hoặc công cụ chứng khoán mới. Trong ngân hàng đầu tư, người bảo lãnh chính là công ty bảo lãnh phát hành “kỳ hạn” hoặc là người chịu trách nhiệm về sổ sách. Một khoản mua lớn, có đòn bẩy có thể liên quan đến nhiều công ty và người bảo lãnh chính làm việc với các công ty tham gia khác. Thông thường, một công ty chịu trách nhiệm “bảo lãnh” hoặc xử lý sổ sách và người bảo lãnh chính được liệt kê đầu tiên trong số các nhà bảo lãnh khác khi tham gia phát hành chứng khoán. Nhiều người bảo lãnh chính có thể quản lý việc phát hành chứng khoán, trong trường hợp đó, các bên liên quan được gọi là “người bảo lãnh chung”.

Cũng được gọi là “quản lý bảo lãnh phát hành “hoặc “quản lý cung cấp”.

Giải thích

Trong ngân hàng đầu tư, một tập đoàn bao gồm một nhóm các nhà bảo lãnh chịu trách nhiệm đặt một vấn đề vốn, nợ hoặc chứng khoán mới với các nhà đầu tư.Người bảo lãnh chính thường chỉ định các phần của vấn đề mới cho các công ty bảo lãnh phát hành khác để sắp xếp, trong khi vẫn giữ phần lớn nhất . Người bảo lãnh chính hợp tác với các công ty bảo lãnh phát hành khác để giảm rủi ro trong việc phát hành vốn cổ phần, nợ hoặc chứng khoán mới.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book Runner / Người Bảo Lãnh Chính Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!