Định Nghĩa Book-To-Market Ratio / Chỉ Số Giá Trị Ghi Sổ Trên Giá Trị Thị Trường (B/m) Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book-To-Market Ratio / Chỉ Số Giá Trị Ghi Sổ Trên Giá Trị Thị Trường (B/m) Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một chỉ số dùng để xác định giá trị của một công ty bằng cách so sánh giá trị ghi sổ của công ty đó với giá trị của thị trường. Giá trị ghi sổ được tính bằng giá trị lịch sử của công ty hoặc giá trị kế toán. Giá trị thị trường được xác định bởi thị trường chứng khoán thông qua sự vốn hóa thị trường.Công thức:Chỉ số B/M= Giá trị sổ sách của công ty/Giá trị thị trường của công ty

Giải thích

Chỉ số B/M cố gắng xác định các chứng khoán được định giá cao hay thấp bằng cách lấy giá trị ghi sổ chia cho giá trị thị trường.Về cơ bản, nếu chỉ số này lớn hơn 1 thì cổ phiếu đang được định giá thấp, còn nếu nhỏ hơn 1 thì cổ phiếu được định giá cao.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book-To-Market Ratio / Chỉ Số Giá Trị Ghi Sổ Trên Giá Trị Thị Trường (B/m) Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!