Định Nghĩa Book Value / Giá Trị Sổ Sách Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Book Value / Giá Trị Sổ Sách Là Gì? mới nhất ngày 29/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Giá trị mà tại đó một tài sản được thực hiện trên một bảng cân đối kế toán. Được tính bằng cách lấy giá trị một tài sản trừ đi khấu hao lũy kế.

2. Giá trị tài sản ròng của một công ty, tính bằng tổng tài sản trừ đi tài sản vô hình (bằng sáng chế, lợi thế thương mại) và nợ phải trả.

3. Các kinh phí ban đầu cho một khoản đầu tư. Con số này có thể là tổng chi phí hoặc chi phí ròng như chi phí giao dịch, thuế doanh thu, chi phí dịch vụ, v.v.

Còn được gọi là “giá trị thuần (NBV)”.

Tại Anh, giá trị sổ sách được gọi là “giá trị tài sản ròng”.

Giải thích

Giá trị sổ sách là giá trị kế toán của một công ty. Nó có hai công dụng chính:

1. Nó là tổng giá trị tài sản của công ty mà cổ đông sẽ nhận được về mặt lý thuyết, nếu một công ty được thanh lý.

2. Bằng việc so sánh với giá trị thị trường của công ty, giá trị sổ sách có thể cho biết một cổ phiếu là cao hơn hay thấp hơn giá trị nội tại.

3. Trong tài chính cá nhân, giá trị sổ sách của một khoản đầu tư là giá phải trả cho một cổ phiếu hoặc nợ đầu tư. Khi một cổ phiếu được bán, giá bán ít hơn giá trị sổ sách chính là lãi vốn (hoặc lỗ) từ việc đầu tư.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Book Value / Giá Trị Sổ Sách Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!