Định Nghĩa Borrowing Base / Số Căn Bản Được Vay Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Borrowing Base / Số Căn Bản Được Vay Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Số lượng tiền cho một công ty vay từ một người sẵn lòng tạm ứng dựa trên giá trị tài sản thế chấp mà công ty cam kết. Số căn bản được vay thường được xác định bằng một phương pháp gọi là giao dịch kí quỹ, ở đó người cho vay xác định hệ số chiết khấu nhân với giá trị của tài sản thế chấp; kết quả thu được chính là lượng tiền mà công ty sẽ được vay.

Giải thích

Ví dụ, nếu công ty X tìm gặp một người cho vay để vay tiền, người cho vay sẽ đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của công ty và ước tính rủi ro của người cho vay. Dựa vào rủi ro mà người cho vay cảm thấy có liên quan tới việc cho công ty X vay tiền, một hệ số chiết khấu được xác định là 85%. Nếu công ty X đưa ra tài sản thế chấp có giá trị 100.000 USD, lượng tiền sẽ cho vay bằng 85% của 100.000, hay 85.000 USD.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Borrowing Base / Số Căn Bản Được Vay Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!