Định Nghĩa Bottom Line / Kết Quả Kinh Doanh Cuối Cùng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bottom Line / Kết Quả Kinh Doanh Cuối Cùng Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đề cập tới thu nhập ròng của công ty, thu nhập ròng hay lợi nhuận trên cổ phần (EPS). Kết quả kinh doanh cuối cùng cũng đề cập tới bất kì hành động mà có thể làm tăng/ giảm thu nhập ròng hoặc lợi nhuận tổng thể của một công ty. Một công ty mà tăng trưởng thu nhập ròng của nó hoặc giảm chi phí thì được nói là sẽ ” cải thiện kết quả kinh doanh cuối cùng”

Giải thích

Sự đề cập tới ” cuối cùng” mô tả vị trí tương đối của số liệu thu nhập ròng trên báo cáo doanh thu của công ty; nó sẽ hầu hết luôn là dòng cuối cùng của trang.

Điều này phản ánh một điều là tất cả chi phí đã được lấy ra khỏi doanh thu, cái mà được xem xét là số liệu “dòng đầu”.

Hầu hết các công ty mục tiêu cải thiện lợi kết quả kinh doanh cuối cùng thông qua hai phương pháp thúc đẩy: tăng trưởng tổng doanh thu ( tăng dòng đầu) và tăng hiệu suất (hoặc cắt giảm chi phí).

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bottom Line / Kết Quả Kinh Doanh Cuối Cùng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!