Định Nghĩa Bottomry / Vay Cầm Tàu Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bottomry / Vay Cầm Tàu Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Khi người sở hữu con tàu vay tiền và sử dụng chính con tàu (đề cập tới đáy hoặc sống tàu) như là vật thế chấp. Nếu con tàu bị mất trong quá trình thì chủ nợ sẽ mất luôn khoản cho vay; nếu con tàu còn tồn tại, người cho vay sẽ nhận được khoản tiền cả gốc lẫn lãi.

Giải thích

Khoản lãi nhận bởi người cho vay ở một khoản cho vay cầm tàu được đề cập như là “khoản lãi hàng hải”, và có thể cao hơn lãi suất pháp lý của khoản lãi. Không như khoản cho vay thông thường mà ở đó người đi vay chịu trách nhiệm toàn bộ về khoản nợ, một hợp đồng vay cầm tàu khiến người cho vay có trách nhiệm về khoản cho vay bởi vì họ sẽ không nhận được tiền nếu con tàu bị mất.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bottomry / Vay Cầm Tàu Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!