Định Nghĩa Bounced Check / Séc Lủng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bounced Check / Séc Lủng Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một từ lóng cho một séc mà không thể được xử lý do người viết séc không đủ tiền. Một séc lủng thường sẽ bị hoàn lại cho người viết cùng với một khoản phí phạt cho việc thiếu tiền. Thông qua các séc xấu là bất hợp pháp, và người gây nên tội có thể chịu án phạt từ nhẹ đến nặng, phụ thuộc vào số lượng liên quan và liệu có hoạt động nào liên quan đến việc ngoại phạm hay không.

Thuật ngữ này cũng được biết đến như là một séc khống, séc bị từ chối hoặc séc xấu.

Giải thích

Nhiều khi, séc xấu được viết vô tình bởi những người mà đơn giản không nhận ra được số dư ngân hàng của họ quá thấp. Nó luôn là một ý kiến hay khi có một tín dụng hối phiếu thấu chi nhỏ để phục hồi tình trạng như này, hoặc theo dõi chặt chẽ số dư ngân hàng gần thời gian thanh toán hóa đơn.

Khi không có đủ tiền trong tài khoản, ngân hàng sẽ trả lại séc (từ chối nhận thanh toán nó). Các ngân hàng và nhà cung cấp thường tính phí cho các séc bị trả lại, đôi khi còn vượt quá số tiền được viết trong séc. Các ngân hàng trực tuyến có thể giúp tránh viết các séc xấu bằng việc cho phép bạn xem lại số dư tài khoản thường xuyên hơn. Khách hàng cũng có thể tạo một tài khoản hỗ trợ bổ sung phía sau mà được ghi nợ tự động nếu tài khoản séc chính quá thấp để chi trả một séc cụ thể.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bounced Check / Séc Lủng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!