Định Nghĩa Bourse / Sàn Giao Dịch Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bourse / Sàn Giao Dịch Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thị trường được tổ chức cho mục đích mua và bán chứng khoán, hàng hóa, quyền chọn và các khoản đầu tư khác. Một sàn giao dịch thường được biết đến nhiều hơn là một nơi trao đổi chứng khoán. Cái tên “sàn giao dịch” dựa trên ngôi nhà, thuộc về Van der Burse, nơi mà các thương nhân sẽ tụ tập và mua bán với nhau.

Giải thích

Trong lịch sử, những người quan tâm tới việc trao đổi hàng hóa và các khoản đầu tư khác gặp nhau ở một nơi thông thường để bàn bạc các giao dịch. Qua thời gian, các thương nhân ngày một có tổ chức hơn và qua trình giao dịch được mã hóa nhiều hơn, kết quả dẫn đến một bước phát triển của trao đổi như là Sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (NYSE). Ngày nay, từ “sàn giao dịch” thường liên hệ nhiều hơn tới sàn giao dịch chứng khoán Paris, thị trường chứng khoán Pháp ( the Paris Bource hoặc Euronext Paris).

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bourse / Sàn Giao Dịch Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!