Định Nghĩa Bow Tie Loan / Khoản Cho Vay Có Lãi Suất Hai Vòng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bow Tie Loan / Khoản Cho Vay Có Lãi Suất Hai Vòng Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 792 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một khoản cho vay ngắn hạn, có lãi suất biến đổi mà ở đó khoản chi phí lãi vay chưa được trả mà cao hơn mức lãi suất định trước được hoãn lại. Một khoản cho vay có lãi suất biến đổi là một khoản vay có lãi suất biến động theo lãi suất thị trường. Vì vậy mà khi các khoản cho vay có lãi suất hai vòng được phát hành, lãi suất định trước sẽ được đưa ra và bất cứ khi nào mà lãi suất thị trường vượt qua mức lãi suất này thì tiền lãi phải thanh toán cho các nhà đầu tư sẽ được hoãn lại cho đến khi khoản vay đáo hạn.

Giải thích

Ví dụ, một công ty muốn vay lãi suất hai vòng 100,000 Đô-la với mức lãi suất hiện tại là 15% và công ty cho vay đặt mức lãi suất giới hạn là 22%. Ở mức 22% này thì công ty sẽ phải thanh toán 22,000 Đô-la tiền lãi. Trong trường hợp lãi suất tăng vượt quá con số 22%, giả sử là 26%, khoản thanh toán lãi vay sẽ tăng từ 22,000 Đô lên 26,000 Đô. Trong trường hợp này thì công ty vẫn chịu trách nhiệm thanh toán 22,000 Đô-la và khoản chênh lệch lãi vay là 4,000 Đô ($26,000 – $ 22,000) được hoãn lại cho đến khi khoản vay đáo hạn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bow Tie Loan / Khoản Cho Vay Có Lãi Suất Hai Vòng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!