Định Nghĩa Brazil, Russia, India, China And South Africa – Brics / Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc Và Nam Phi – Brics Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Brazil, Russia, India, China And South Africa – Brics / Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc Và Nam Phi – Brics Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một từ viết tắt của các nền kinh tế kết hợp của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. BRIC mà không có Nam Phi, ban đầu được đặt ra vào năm 2003 bởi Goldman Sachs, theo suy đoán rằng vào năm 2050, bốn nền kinh tế này sẽ chiếm ưu thế nhất. Nam Phi đã được thêm vào danh sách vào ngày 13 tháng 4 năm 2011 tạo ra “BRICS”.

Giải thích

Tính đến năm 2011, năm quốc gia này là một trong những thị trường mới nổi phát triển nhanh nhất. Điều quan trọng cần lưu ý là luận án của Goldman Sachs không nói rằng các quốc gia này là một liên minh chính trị (như Liên minh châu Âu) hoặc một hiệp hội thương mại chính thức – nhưng họ có tiềm năng hình thành một khối kinh tế hùng mạnh. BRIC hiện cũng được sử dụng như một thuật ngữ tiếp thị chung chung hơn để chỉ bốn nền kinh tế mới nổi ban đầu.

Do chi phí lao động và sản xuất thấp hơn, nhiều công ty cũng trích dẫn BRICS như một nguồn của cơ hội mở rộng nước ngoài.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Brazil, Russia, India, China And South Africa – Brics / Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc Và Nam Phi – Brics Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!