Định Nghĩa Break-Even Analysis / Phân Tích Điểm Hòa Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Break-Even Analysis / Phân Tích Điểm Hòa Vốn Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Đây là một phân tích để xác định điểm mà doanh thu nhận được bằng với chi phí liên quan đến việc ghi nhận doanh thu. Phân tích điểm hòa vốn tính toán những gì được gọi là biên an toàn, khoản mà doanh thu vượt quá điểm hòa vốn. Đây là khoản mà doanh thu có thể giảm trong khi vẫn ở trên điểm hòa vốn.

Giải thích

Phân tích điểm hòa vốn là phân tích phía cung; nghĩa là, chỉ phân tích chi phí bán hàng. Nó không phân tích cách mà cầu có thể bị ảnh hưởng tại các mức giá khác nhau.

Ví dụ, nếu chi phí 50 đô la để sản xuất một phụ tùng và có chi phí cố định là 1.000 đô la, điểm hòa vốn cho việc bán các phụ tùng này sẽ là:

Nếu bán với giá 100 đô la cho 20 phụ tùng (Được tính bằng 1000 / (100-50) = 20)

Nếu bán với giá $ 200 cho 7 phụ tùng (Được tính bằng 1000 / (200-50) = 6,7)

Trong ví dụ này, nếu ai đó bán sản phẩm với một giá cao hơn, điểm hòa vốn sẽ đến nhanh hơn. Những gì phân tích không cho thấy là có thể dễ dàng bán 20 phụ tùng tại giá 100 đô la mỗi phụ tùng, hơn 7 phụ tùng tại giá 200 đô la mỗi phụ tùng. Một phân tích về phía cầu sẽ cung cấp cho người bán thông tin đó.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Break-Even Analysis / Phân Tích Điểm Hòa Vốn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!