Định Nghĩa Broad-Based Weighted Average Ratchet / Cơ Chế Hãm Ngược Bình Quân Trọng Số Rộng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Broad-Based Weighted Average Ratchet / Cơ Chế Hãm Ngược Bình Quân Trọng Số Rộng Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một cơ chế được nhìn thấy ở các công ty trong giai đoạn ban đầu, chưa lên sàn chứng khoán để đáp lại vòng gọi vốn tiếp theo, cơ chế này là về việc phát hành cổ phiếu với giá thấp hơn so với mức giá mà các nhà đầu tư giai đoạn đầu nhận được. Một cơ chế hãm ngược bình quân trọng số rộng hầu như đều liên quan đến cổ phiếu ưu đãi, trong đó các nhà đầu tư ở giai đoạn đầu nhận được một mức giá chuyển đổi (“mức giá X”), trong khi các nhà đầu tư ở vòng sau nhận được cổ phiếu ưu đãi với mức giá chuyển đổi thấp hơn (“mức giá Y”). Một mức giá bình quân trọng số được tính toán sẽ giúp định giá lại một cách hiệu quả cổ phiếu được phát hành tại mức giá X và Y về giá trị bằng:

/ Tổng số cổ phiếu đang lưu hành trên cơ sở đã được chuyển đổi hoàn toàn

Giải thích

Công ty phát hành cổ phiếu không muốn điều chỉnh cổ phiếu ưu đãi với giá chuyển đổi cao hơn, nhưng hầu hết các nhóm đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư sẽ khăng khăng đòi một điều khoản nhằm bảo vệ lợi ích của họ trong trường hợp vòng gọi vốn thấp hơn (còn gọi là “down round”) diễn ra trong tương lai.

Trong một cơ chế hãm ngược trên diện rộng (broad-based ratchet), tất cả các quyền sở hữu (thực tế hoặc tiềm năng) đều được tính vào mẫu số của “tổng số cổ phần”, cho dù chúng là cổ phiếu ưu đãi hay chuyển đổi, chứng quyền hoặc quyền chọn. Trong một cơ chế hãm ngược trên diện hẹp (narrow-based ratchet), chỉ có cổ phiếu thường đang lưu hành được sử dụng để tính giá cổ phiếu bình quân trọng số cho tất cả các nhà đầu tư.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Broad-Based Weighted Average Ratchet / Cơ Chế Hãm Ngược Bình Quân Trọng Số Rộng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!