Định Nghĩa Brokered Deposit / Ký Thác Qua Trung Gian Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Brokered Deposit / Ký Thác Qua Trung Gian Là Gì? mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một khoản tiền gửi ngân hàng có mệnh giá lớn được ngân hàng bán cho một nhà môi giới, sau đó chia nó thành các phần nhỏ hơn để bán cho khách hàng của mình. Tiền ký gửi cốt yếu – chẳng hạn như tiền gửi ở tài khoản giao dịch, tài khoản tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi của cá nhân – là thành phần quan trọng khác trong tiền gửi của ngân hàng.

Giải thích

Theo quy tắc FDIC, chỉ những ngân hàng có vốn hóa tốt mới có thể thu hút và nhận ký thác qua trung gian. Những người có vốn hóa đầy đủ có thể chấp nhận chúng sau khi được miễn, và các ngân hàng thiếu vốn có thể chấp nhận chúng. Bằng cách chấp nhận tiền gửi được môi giới, một ngân hàng có thể có quyền truy cập vào một nhóm lớn hơn các quỹ đầu tư tiềm năng và cải thiện tính thanh khoản của nó. Nó cũng có thể tiết kiệm tiền, so với việc xử lý một lượng tiền tương đương với nhiều khoản tiền gửi nhỏ hơn, mặc dù ký thác qua trung gian có xu hướng trả lãi suất cao hơn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Brokered Deposit / Ký Thác Qua Trung Gian Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!