Định Nghĩa Bubble Theory / Lý Thuyết Bong Bóng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bubble Theory / Lý Thuyết Bong Bóng Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một trường phái cho rằng giá tài sản có thể tạm thời vượt xa giá trị thực của chúng và những bong bóng này có thể dễ dàng xác định được . Cựu Chủ tịch nổi tiếng của Cục Dự trữ Liên bang Alan Greenspan đặt ra thuật ngữ “lạc quan tếu” liên quan đến bong bóng tài sản. Theo lý thuyết bong bóng, việc định giá tài sản lớn có thể gây tồn thất trong nhiều năm, và cuối cùng khi bong bóng vỡ, sẽ gây ra sự sụt giảm nhanh chóng trước khi quay trở lại mức giá hợp lý hơn.

Giải thích

Một trong những ví dụ lịch sử nổi tiếng nhất về bong bóng tài sản ở Hà Lan trong những năm 1630 được gọi là “tulipmania” . Các ví dụ đương đại bao gồm bong bóng dotcom vào cuối những năm 1990 và bong bóng bất động sản ở Hoa Kỳ vào cuối những năm 2000. Lý thuyết bong bóng đang gây tranh cãi giữa những người tin vào lý thuyết về thị trường hiệu quả. Các nhà lý luận thị trường có năng lực tin rằng những người tham gia thị trường là hợp lý, và do đó sẽ không mua bong bóng tài sản nếu họ dễ dàng xác định được. Thay vào đó, các nhà lý thuyết này lập luận, sẽ việc định giá rõ ràng sẽ bị đẩy xuống giá trị thực của nó bởi các nhà tham gia thị trường có hiểu biết, là những người sẽ bán tài sản, dự đoán sự suy giảm đến giá trị thực.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bubble Theory / Lý Thuyết Bong Bóng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!