Định Nghĩa Bubble / Tình Trạng Bong Bóng Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bubble / Tình Trạng Bong Bóng Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Một chu kỳ kinh tế đặc trưng bởi sự mở rộng nhanh chóng sau đó là một sự co lại.

2. Giá cổ phiếu tăng đột biến, thường được bảo đảm nhiều hơn bởi các yếu tố cơ bản và thường là trong một lĩnh vực cụ thể, sau đó là sự giảm giá mạnh khi xảy ra đợt bán tháo ồ ạt.

3. Một lý thuyết cho rằng giá chứng khoán tăng cao hơn giá trị thực của chúng và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi giá rơi vào tình trạng rơi tự do và bong bóng vỡ.

Giải thích

Bong bóng hình thành trong các nền kinh tế, chứng khoán, thị trường chứng khoán và các lĩnh vực kinh doanh vì sự thay đổi trong cách người tham gia tiến hành kinh doanh. Đây có thể là một sự thay đổi thực sự, như đã xảy ra trong nền kinh tế bong bóng của Nhật Bản vào những năm 1980 khi các ngân hàng được bãi bỏ một phần, hoặc một sự thay đổi mô hình, như đã xảy ra trong thời kỳ bùng nổ dotcom vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Trong thời kỳ bùng nổ kinh tế, mọi người đã mua cổ phiếu công nghệ với giá cao, tin rằng họ có thể bán chúng với giá cao hơn cho đến khi hết hi vọng và một điều chỉnh thị trường lớn, hoặc sụp đổ xảy ra. Bong bóng trên thị trường chứng khoán và nền kinh tế khiến tài nguyên được chuyển đến các khu vực tăng trưởng nhanh. Khi kết thúc bong bóng, tài nguyên được di chuyển trở lại, khiến giá giảm. Vì vậy, có rất ít lợi nhuận dài hạn trên các tài sản đó.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bubble / Tình Trạng Bong Bóng Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!