Định Nghĩa Budget Deficit / Thâm Hụt Ngân Sách Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Budget Deficit / Thâm Hụt Ngân Sách Là Gì? mới nhất ngày 01/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một tình hình tài chính xảy ra khi một thực thể có dòng tiền ra lớn hơn dòng tiền vào. Thuật ngữ “thâm hụt ngân sách” thường được dùng để chỉ chi tiêu chính phủ chứ không phải là kinh doanh, chi tiêu cá nhân. Khi nó đề cập đến chi tiêu của chính phủ liên bang, thâm hụt ngân sách cũng được gọi là “nợ quốc gia.” Trái ngược với thâm hụt ngân sách là thặng dư ngân sách, và khi dòng tiền vào bằng dòng tiền ra, người ta gọi là cân bằng ngân sách.

Giải thích

Thâm hụt ngân sách của chính phủ có thể được giải quyết bằng cách cắt giảm chi tiêu, tăng thuế hoặc kết hợp cả hai. Thâm hụt ngân sách phải được tài trợ bằng vay tiền. Vay vốn thì phải trả lãi, điều này càng làm thâm hụt thêm.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Budget Deficit / Thâm Hụt Ngân Sách Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!