Định Nghĩa Bull Market / Thị Trường Giá Lên Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Bull Market / Thị Trường Giá Lên Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thị trường tài chính của một nhóm chứng khoán trong đó giá cả đang tăng hoặc hi vọng tăng. Thuật ngữ “thị trường giá lên” được sử dụng phổ biến nhất cho thị trường chứng khoán, nhưng có thể được áp dụng cho bất kì thứ gì được giao dịch, như là trái phiếu, tiền tệ và hàng hóa.

Giải thích

Thị trường giá lên mang tính đặc trưng bởi sự lạc quan, niềm tin của nhà đầu cơ và kỳ vọng rằng kết quả bền vững sẽ tiếp tục. Thật khó để dự đoán một cách nhất quán khi xu hướng trên thị trường ngày một thay đổi. Một phần của sự khó khăn là ảnh hướng tâm lý và sự đầu cơ đôi khi có thể đóng một vai trò lớn trong thị trường.

Việc sử dụng “xuống giá” và “lên giá” để mô tả thị trường xuất phát từ cách các loài động vật tấn công đối thủ của chúng. Một con bò đâm sừng của nó lên không trung trong khi một con gấu nằm bệt chân xuống. Những hành động này là ngụ ý cho sự biến động của một thị trường. Nếu xu hướng tăng, đó là một thị trường lên giá. Nếu xu hướng giảm, đó là một thị trường xuống giá.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Bull Market / Thị Trường Giá Lên Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!