Định Nghĩa Capital Account / Tài Khoản Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capital Account / Tài Khoản Vốn Là Gì? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Là tài khoản quốc gia cho thấy sự thay đổi ròng trong sở hữu tài sản cho một quốc gia. Tài khoản vốn là kết quả của đầu tư quốc tế trong khối công và khối tư nhân chảy vào và ra khỏi một quốc gia.

Nó cũng cho thấy giá trị thực của doanh nghiệp tại thời điểm cụ thể.

Giải thích

Tài khoản vốn bao gồm đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), danh mục đầu tư và các khoản đầu tư khác, cộng với những thay đổi trong các tài khoản dự trữ. Tài khoản vốn và tài khoản vãng lai cùng nhau tạo thành cán cân thanh toán cho 1 quốc gia.

Sự thay đổi của dòng vốn có thể làm mất ổn định nền kinh tế của một quốc gia, ở nhiều quốc gia cần có kiểm soát nhằm điều tiết dòng chảy tài khoản vốn.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capital Account / Tài Khoản Vốn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!