Định Nghĩa Capital Allocation / Sự Phân Bổ Nguồn Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capital Allocation / Sự Phân Bổ Nguồn Vốn Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một quá trình về cách các doanh nghiệp phân chia nguồn lực tài chính và các nguồn vốn khác như thế nào cho quá trình, con người và các dự án khác nhau. Nhìn chung, đó là mục tiêu của quản lý để tối ưu hóa việc phân bổ vốn để nó tạo ra càng nhiều của cải càng tốt cho các cổ đông.

Giải thích

Quá trình đằng sau quyết định phân bổ vốn rất phức tạp, như quản lý gần như có một số lượng không giới hạn các lệnh để xem xét.

Ví dụ, nếu một công ty kết thúc với một vận may lớn hơn mong đợi dự kiến ​​vào cuối năm nay, quản lý cần phải quyết định xem có nên sử dụng thêm tiền để mua lại cổ tức đặc biệt, phát hành cổ phiếu, mua thiết bị mới hoặc tăng nghiên cứu và phát triển ngân sách. Bằng cách này hay cách khác, mỗi một trong số những hành động này có thể sẽ có lợi cho cổ đông, nhưng một phần khó khăn trong việc xác định lượng tiền nên phân bổ cho mỗi hành động cốt để sinh lời lớn nhất.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capital Allocation / Sự Phân Bổ Nguồn Vốn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!