Định Nghĩa Capital Recovery / Thu Hồi Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capital Recovery / Thu Hồi Vốn Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Lợi nhuận thu được từ khoản đầu tư ban đầu. Thu hồi vốn phải xảy ra trước khi một công ty có thể thu được lợi nhuận từ đầu tư.

2. Một cách khác để gọi thu hồi nợ. Các công ty thu hồi vốn thu hồi những khoản thanh toán quá hạn từ các cá nhân và các doanh nghiệp. Sau khi nhận được thanh toán và chuyển cho công ty cần thu hồi vốn, công ty thu hồi vốn kiếm được một khoản phí cho dịch vụ của mình.

3. Khoản tiền công ty thu hồi để bù lại chi phí đã đầu tư vào máy móc thiết bị bằng cách xếp đặt và thanh lý tài sản.

Giải thích

1. Khi công ty đang cân nhắc có nên hay không và phải bỏ ra chi phí bao nhiêu để mua một tài sản hay đầu tư vào một dự án mới, công ty đó sẽ phân tích thu hồi vốn với các yếu tố chi phí ban đầu, giá trị còn lại và doanh thu dự kiến.

2. Công ty thu hồi vốn có thể chuyên thu hồi một loại nợ, chẳng hạn như khoản nợ thương mại, nợ khoản bán lẻ hoặc khoản nợ cho chăm sóc sức khỏe.

3. Nếu một công ty phá sản và cần phải thanh lý tài sản hoặc có thiết bị dư thừa cần phải bán, công ty đó có thể thuê một công ty thu hồi vốn để thẩm định và bán đấu giá tài sản. Công ty có thể sử dụng khoản tiền mặt từ việc bán đấu giá để trả nợ hoặc để đáp ứng nhu cầu về vốn hiện tại.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capital Recovery / Thu Hồi Vốn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!