Định Nghĩa Capital Reserve / Dự Trữ Vốn Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capital Reserve / Dự Trữ Vốn Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một loại tài khoản trên bảng cân đối kế toán của một thành phố hoặc một công ty, được dự trữ cho những dự án đầu tư dài hạn hoặc các khoản chi lớn dự kiến sẽ phát sinh trong tương lai. Đây là loại quỹ dự phòng được trích lập để đảm bảo rằng công ty hoặc thành phố đó có đủ kinh phí để tài trợ ít nhất một phần cho dự án.

Giải thích

Những nguồn đóng góp vào tài khoản dự trữ vốn có thể là trợ cấp chính phủ, quỹ từ thiện, hoặc được trích ra từ các hoạt động tạo doanh thu thường xuyên của công ty hoặc thành phố. Sau khi được ghi lại trên bảng cân đối kế toán của tổ chức, các quỹ này chỉ được chi cho các dự án chi phí vốn theo dự định ban đầu, và không bao gồm những tình huống không lường trước.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capital Reserve / Dự Trữ Vốn Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!