Định Nghĩa Capitalization / Vốn Hóa Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Capitalization / Vốn Hóa Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 594 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

1. Trong kế toán, đó là chi phí để có được một tài sản được bao gồm trong giá của tài sản.

2. Tổng số cổ phiếu, nợ dài hạn của công ty và lợi nhuận giữ lại. Còn được gọi là “vốn đầu tư”.

3. Cổ phiếu lưu hành của một công ty nhân với giá cổ phiếu của nó, có thể được gọi là “vốn hóa thị trường”.

Giải thích

1. Ví dụ, nếu một máy có giá $1.000.000 và được ghi lại vào mục tài sản, nếu có cũng là một khoản phí $20.000 cho vận chuyển máy thì chi phí này sẽ được gộp chung với giá trị của máy vào mục tài sản

2. Giá trị vốn hóa của một công ty có thể thừa vốn và thiếu vốn, cả hai đều có những tiềm năng nhất định

3. Nếu một công ty có 1.000.000 cổ phiếu và hiện đang giao dịch ở mức $10 một cổ phiếu, vốn hóa thị trường của họ là $10.000.000.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Capitalization / Vốn Hóa Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!