Định Nghĩa Cash Book / Sổ Thu Chi Tiền Mặt Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Book / Sổ Thu Chi Tiền Mặt Là Gì? mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một nhật ký tài chính ghi chép tất cả các khoản thu và chi tiền mặt, bao gồm có tiền gửi ngân hàng và khoản tiền rút khỏi tài khoản. Các bút toán trong sổ thu chi tiền mặt sau đó được kết chuyển vào sổ cái. Sổ thu chi tiền mặt được đối chiếu định kì với bảng sao kê ngân hàng bằng phương pháp kiểm toán nội bộ.

Giải thích

Các doanh nghiệp lớn thường chia sổ thu chi tiền mặt thành hai phần. Phần thứ nhất là nhật ký bồi hoàn tiền mặt, trong đó ghi chép tất cả các khoản thanh toán tiền mặt, như các khoản phải trả và chi phí hoạt động. Phần thứ hai là nhật ký thu tiền mặt, trong đó ghi chép các khoản thu được bằng tiền mặt, như khoản phải thu và bán lấy tiền mặt.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Book / Sổ Thu Chi Tiền Mặt Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!