Định Nghĩa Cash Discount / Chiết Khấu Tiền Mặt Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Discount / Chiết Khấu Tiền Mặt Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một sự kích cầu của người bán dành cho người mua để thanh toán hóa đơn trước ngày đến hạn. Người bán thường sẽ làm giảm số tiền còn nợ của người mua theo một tỷ lệ nhỏ hoặc một số tiền xác định. Nếu sử dụng đúng cách, chiết khấu tiền mặt sẽ cải thiện thời gian thu hồi tiền bán hàng trong chu kỳ luân chuyển tiền mặt của doanh nghiệp.

Giải thích

Ví dụ, trong chiết khấu tiền mặt thông thường, người bán cung cấp một chiết khấu 2% trên giá trị hóa đơn tới hạn 30 ngày, nếu người mua đã trả tiền trong vòng 10 ngày đầu tiên sau khi nhận được hóa đơn.

Cung cấp chiết khấu tiền mặt nhỏ sẽ có lợi cho người bán vì nó sẽ cho phép anh ta thu được tiền mặt sớm hơn. Người bán càng nhận được tiền mặt sớm, anh ta càng có thể đầu tư tiền trở lại vào hoạt động kinh doanh sớm để mua nhiều nguồn cung cấp hơn và / hoặc phát triển công ty hơn nữa.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Discount / Chiết Khấu Tiền Mặt Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!