Định Nghĩa Cash Flow After Taxes – Cfat / Dòng Tiền Sau Thuế – Cfat Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Flow After Taxes – Cfat / Dòng Tiền Sau Thuế – Cfat Là Gì? mới nhất ngày 30/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một thước đo kết quả kinh doanh đánh giá khả năng tạo ra dòng tiền của một công ty thông qua hoạt động kinh doanh. Nó được tính bằng cách cộng lại các khoản mục phi tiền mặt như khấu hao tài sản vô hình, khấu hao tài sản hữu hình, chi phí tái cấu trúc và tổn thất vào lợi nhuận thuần.CFAT = Lợi nhuận thuần + Khấu hao TSHH và TSVH + Các chi phí phi tiền mặt khácCũng được gọi là “dòng tiền sau thuế” (After Taxes Cash Flow)

Giải thích

CFAT rất quan trọng đối với nhà đầu tư khi đánh giá khả năng trả cổ tức của một công ty. CFAT càng cao thì khả năng công ty trả cổ tức cao càng lớn. CFAT cũng đánh giá tình trạng sức khỏe của công ty và kết quả kinh doanh so với các đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Flow After Taxes – Cfat / Dòng Tiền Sau Thuế – Cfat Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!