Định Nghĩa Cash Flow From Financing Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Tài Chính Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Nghĩa Cash Flow From Financing Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Tài Chính Là Gì? mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 99 lượt xem.

Khái niệm thuật ngữ

Một hoạt động trong báo cáo lưu chuyển tiền mặt, gồm các hoạt động bên ngoài như phát hành cổ tức bằng tiền mặt, thêm hoặc thay đổi việc cho vay vốn, phát hành và bán cổ phiếu. Công thức cho dòng tiền từ hoạt động tài chính như sau: Tiền thu từ phát hành chứng khoán hoặc các khoản nợ – các khoản tiền phải trả như Cổ tức và Mua/ bán chứng khoán

Giải thích

Việcnày trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ chủ yếu muốn xác định dòng chảy tiền mặt giữa công ty và chủ sở hữu và các chủ nợ. Số âm có nghĩa là công ty đang nợ nhiều, nhưng nó cũng có thể là do công ty được thực hiện thanh toán cổ tức và mua lại cổ phần, điều này sẽ làm cho chủ đầu tư cảm thấy vui vẻ khi nhìn thấy số âm.

Bạn đang xem bài viết Định Nghĩa Cash Flow From Financing Activities / Dòng Tiền Từ Hoạt Động Tài Chính Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!