Dns Google Là Gì? Tại Sao Nên Đổi Dns Google?

Cập nhật thông tin chi tiết về Dns Google Là Gì? Tại Sao Nên Đổi Dns Google? mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Rất nhiều người thắc mắc DNS Google là gì? Tại sao nên đổi DNS Google? Đáp án sẽ có ngay trong bài viết sau đây của BKNS.

1. Địa chỉ DNS Google là gì?

là tên viết tắt của Domain Name Server, được ra đời vào năm 1984. Đây là một hệ thống phân giải tên miền có nhiệm vụ thiết lập mối quan hệ giữa địa chỉ IP và tên miền. Hệ thống DNS đặt tên cho máy tính và các dịch vụ tham gia internet theo thứ tự.

Google DNS là dịch vụ hệ thống tên miền (DNS) được cung cấp cho người dùng Internet trên toàn thế giới bởi Google. Nó hoạt động như một máy chủ tên đệ quy .

Google Public DNS được công bố vào ngày 3 tháng 12 năm 2009, trong một nỗ lực được mô tả là ” làm cho web nhanh hơn và an toàn hơn “. Tính đến năm 2014, đây là dịch vụ DNS công cộng lớn nhất thế giới, xử lý 400 tỷ yêu cầu mỗi ngày.

2. Tại sao nên thay đổi Google DNS server?

Nếu Google DNS server bạn đang sử dụng không hiệu quả thì bạn nên thay đổi DNS. Thay đổi Google DNS server giúp:

Độ tin cậy của mọi máy chủ DNS là 100%. Tuy nhiên, nếu máy chủ DNS của bạn không đạt độ tin cậy thì bạn nên đổi sang một máy chủ DNS khác đáng tin cậy hơn.

Mỗi máy chủ DNS lại có mức độ bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, khi thay đổi DNS Google sẽ giúp cho tính bảo mật website tăng lên đáng kể so với DNS của ISP. VD: OpenDNS.

Thay đổi DNS Google sẽ giúp tăng tốc độ truy cập internet. Bởi lẽ, các thiết bị của người dùng liên hệ với máy DNS server trong môi trường internet nhằm mục đích yêu cầu biên dịch, phân giải Domain (tên miền) muốn truy cập. Khi sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp, máy tính của người dùng sẽ tự động dùng DNS server mặc định của nhà mạng mà không cần người dùng phải thiết lập. Nếu máy tính thuộc mạng công ty thì quản trị viên cũng sẽ tạo lập để máy sử dụng một DNS khác. Nếu DNS server cần nhiều thời gian và không gian để phân chia địa chỉ thì người dùng vẫn phải đợi mới có thể truy cập vào website đó được (ngay cả khi đường truyền internet nhanh và ổn định).

OpenDNS có tác dụng trong việc ngăn chặn lừa đảo vì nó có sử dụng bộ lọc. Các trình duyệt hiện đại cũng có khả năng chống lừa đảo nhưng OpenDNS giúp tất cả các máy tính trong mạng chống lại các hoạt động trộm danh tính.

Nhà cung cấp dịch vụ internet bất kỳ có thể chặn website của họ bằng cách chuyển hướng đến một website khác. Việc thay đổi DNS Google sẽ giúp người dùng thoải mái truy cập website mà mình mong muốn.

Có rất nhiều cách để thiết lập tính năng lọc web khi bạn muốn kiểm soát trẻ nhỏ. Cách đơn giản nhất để cấu hình bộ lọc web đó là thay đổi DNS server. Sử dụng OpenDNS giúp người dùng có thể cấu hình, thiết lập kiểm soát website, ngăn chặn một số trang web không phù hợp với trẻ. Sau khi người dùng thay đổi các thiết lập trên Router, các thiết lập này sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bị mạng của gia đình bao gồm máy tính, máy chơi game, máy tính bảng, điện thoại thông minh,… Khi có một yêu cầu DNS server thực hiện cho địa chỉ IP của một website thì một địa chỉ IP khác sẽ được OpenDNS trả về. Khi đó, trình duyệt của người sử dụng được kết nối tự động đến địa chỉ đó và trả về thông báo website muốn truy cập đã bị chặn

Thay đổi DNS Google giúp người dùng có thể truy cập vào nội dung bị khóa theo vùng. Khi máy tính của người dùng kết nối đến máy chủ DNS của bên thứ ba, nó sẽ thực hiện một vài công đoạn khiến nhà cung cấp dịch vụ tưởng rằng người dùng đang ở nơi nào đó trên thế giới. Vì vậy, người dùng có thể truy cập (trên bất kỳ thiết bị nào) vào các dịch vụ này bằng cách thay đổi máy chủ DNS trên Router của mình.

3. Các bước đổi DNS Google cho máy tính

Để thay đổi DNS Google 2020 cho máy tính bạn cần thực hiện các bước sau:

: Mở Bước 1Start Menu => Control Panel => Truy cập kết quả cho phép hiển thị trong đó.

Bước 4: Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Click đúp

Bước 5: Click vào Use the following DNS server addresses => Điền 8.8.8.88.8.4.4 vào dòng DNS Google => OK để xác nhận

Trên đây là thông tin về hiện thành công, bạn đừng ngại cho BKNS biết thông qua phần bình luận bên dưới. Thường xuyên truy cập website DNS Google và cách đổi DNS Google. Nếu vẫn chưa thực BKNS để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,374

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,137

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những câu chuyện đầy thị phi bốc phốt như sự Kiều Minh Tuấn và An Nguy,...... Như sự phân tích bên trên thì ở đây hít drama được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức. Bàn tán những câu chuyện những chủ đề hot, những câu chuyện hay cái phốt trên mạng xã hội. Thực trạng drama ngày nay Với sự phát triển ngày càng cao thì sự lan truyền trên mạng xã hội ngày càng nhanh chóng. Kéo theo


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 13,662

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi. Vậy phải có một lực hút viên phấn xuống phía


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,078

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Ngoài ra thì " kimochi ii" và " kimochi warui " còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác. Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Ngoài ra tính đa dạng của sinh học cũng được quy ước ở một số lượng xác định với nhiều đối tượng khác nhau, tính giá trị cũng được thể hiện ở tần số xác định của chúng, và đươc biểu trưng bằng nhiều cấp độ khác nhau chính và chúng có những chuyển biến từ phức tạp đến các cấu trúc hóa học là cơ sở phân tử của thế giới di truyền. Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,989

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Nhất là không chụp ảnh thẻ tín dụng của mình để gửi cho ai cả. Nếu chẳng may rơi vào tay kẻ xấu hay tin tặc. Thì khả năng mất tiền của bạn là rất


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,603

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác nhau. Tại Mỹ, mã Zip Code thường có từ 5 tới 9 số được thêm vào phía sau địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Trong khi đó, tại một số các quốc gia như Anh hoặc Canada, mã bưu chính lại gồm cả số lẫn chữ cái. Cấu trúc của mã zip thường bao gồm một tới hai chữa số đầu được đặt theo tên


Đề xuất

Nước Detox Là Gì? Cách Pha Chế 3 Loại Nước Detox - Xem 2,475

Gần đây, xu hướng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, giảm cân bằng phương pháp Detox được hưởng ứng tích cực. Vậy nước Detox là gì? Với những thông tin dưới đây, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên, đồng thời hướng dẫn ... Loại thực phẩm này có sự kết hợp giữa nước lọc cùng nhiều loại rau quả và trái cây ít đường nên còn mang lại nhiều tác dụng tốt nhất cho sức khỏe như: thanh lọc cơ thể, bổ sung vitamin, chất xơ, hỗ trợ các cơ quan thải độc tố,


Tại Sao Gọi Là Rượu Chivas 18, 12, 21 Và Ý Nghĩa Là Gì ? - Xem 2,574

Rượu Chivas thường được nhiều người miêu tả là một trong những dòng rượu đem lại cho bạn những hương vị Whisky mượt mà nhất trên thế giới. Là một trong những thương hiệu nổi tiếng đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt khi thưởng thức, dòng rượu lâu ... Ông được sinh ra trong gia đình có truyền thống hai thế hệ tham gia vào việc kinh doanh rượu Whisky tại Scotland. Trong các loại rượu Chivas, thì rượu Chivas 18 năm mang đến cho bạn những trải nghiệm về rượu Whisky vô cùng đáng giá bởi vì đây làm một trong


Axit Là Gì? Công Thức Và Phân Loại Axit - Xem 5,247

Axit là gì? Axit được phân loại thành những dạng, cách đọc tên từng nhóm axit như thế nào? Tính chất vật lý và hóa học của axit ra sao? Trong cuộc sống, axit có những ứng dụng nào và chúng ta thường gặp những loại axit nào phổ biết ... Dung dịch HCl đậm đặc là dung dịch bão hòa hiđroclorua, có nồng độ khoảng 37%, từ đây ta có thể pha chế thành dung dịch HCl có nồng độ khác nhau. HCl có những ứng dụng như Điều chế các muối clorua, Làm sạch bề mặt kim loại trước khi hàn, Tẩy gỉ kim loại trước khi sơn, tráng, mạ kim loại, Dùng trong chế biến thực phẩm, dược phẩm. Axit H2SO4 là chất lỏng sánh, không màu, nặng gấp


Quan Trắc Môi Trường Là Gì? - Xem 3,069

“Quan trắc môi trường là việc theo dõi thường xuyên chất lượng môi trường với các trọng tâm, trọng điểm hợp lý nhằm phục vụ các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”. Các mục tiêu cụ thể của quan trắc môi trường gồm: Cung cấp ... "Quan trắc môi trường là việc theo dõi thường xuyên chất lượng môi trường với các trọng tâm, trọng điểm hợp lý nhằm phục vụ các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững". Các mục tiêu cụ thể của quan trắc môi


Phòng Dorm, Deluxe, Executive, Twin, Bungalow, Suite Là Gì? - Xem 2,673

Phòng khách sạn chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại phòng có đặc điểm riêng biệt về diện tích, cơ sở vật chất, dịch vụ… để đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách. Bạn đã biết tất cả các loại phòng khách sạn bằng tiếng Anh và ... Phòng suite còn đi kèm với những dịch vụ đặc biệt: quản gia phục vụ 24/24, xe đưa đón tận nơi, được phục vụ những món ăn đặc biệt... Để tăng thêm mức độ VIP cho phòng hoặc nhằm hướng đến một đối tượng khách hàng


Bạn đang xem bài viết Dns Google Là Gì? Tại Sao Nên Đổi Dns Google? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!