Du Lịch Mice Là Gì?

Xem 7,029

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Mice Là Gì? mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Theo Hướng Bền Vững (Phần 1)
 • Du Lịch Xanh: Xu Thế Tất Yếu Của Thế Giới
 • Khái Niệm Du Lịch Bền Vững Pht Trin Du Lch Bn Vng Doc
 • Quan Điểm Và Nguyên Tắc Phát Triển Du Lịch Bền Vững
 • Tuyên Bố Của Tổ Chức Du Lịch Thế Giới (Unwto)
 • Đề nghị Ban Biên tập cho chúng tôi biết khái niệm về loại hình du lịch MICE? Tiềm năng của loại hình du lịch này hiện nay ở Việt Nam ? Những đánh giá của WTO về phát triển MICE ở Việt Nam ?

  MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE – viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Bởi vậy các đoàn khách MICE thường rất đông (vài trăm khách) và đặc biệt mức chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường (do Ban tổ chức các hội nghị quốc tế bao giờ cũng đặt phòng cho khách ở khách sạn 4 – 5 sao, dịch vụ cao, tour sau hội nghị phải thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu…). MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.

  Đối với Việt Nam loại hình du lịch này đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu đã có kết quả khả quan. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

  Đánh giá về tiềm năng phát triển MICE, đoàn chuyên gia WTO cho rằng: VN có tiềm năng rất lớn và nếu phát triển MICE sẽ là đối thủ đáng ngại của Singapore (trung tâm thu hút MICE lớn nhất Đông Nam Á hiện nay). Cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên thuộc hàng kỳ quan thế giới, bãi biển đẹp, hệ thống khách sạn, resort phát triển… Tuy nhiên theo WTO để MICE phát triển Việt Nam nên thành lập MICE Bureau (tổ chức xúc tiến phát triển MICE), xây dựng chiến lược marketing, cải thiện ngay hạ tầng phục vụ khách MICE: visa, sân bay, hệ thống khách sạn, trong đó, việc xác định vị trí xây dựng trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế rất quan trọng: nó phải gần sân bay, khách sạn, thuận tiện đi lại, giao dịch. Các giải pháp khác phải hướng vào việc phân tích số liệu thông tin thị trường, thiết lập chiến lược thông tin quảng bá MICE và xây dựng website, phát triển thương mại điện tử, mở các lớp đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Là Gì? Các Loại Hình Du Lịch Sinh Thái Ở Việt Nam
 • Tổng Quan Nghiên Cứu Về Du Lịch Sinh Thái
 • Cần Làm Rõ Và Thống Nhất Cách Định Nghĩa Về Doanh Nghiệp Nhà Nước
 • Định Nghĩa Lại Về Doanh Nghiệp Nhà Nước Theo Vietstock
 • Định Nghĩa Lại Về Doanh Nghiệp Nhà Nước
 • Bạn đang xem bài viết Du Lịch Mice Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv