Du Lịch Tâm Linh Và Những Điều Cần Biết

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Tâm Linh Và Những Điều Cần Biết mới nhất ngày 08/05/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khách Du Lịch Là Gì? Các Tiêu Chí Xác Định Khách Du Lịch
 • Khách Du Lịch Là Gì ? Cách Phân Loại Khách Du Lịch Hiện Nay
 • Cùng Tìm Hiểu Du Lịch Mạo Hiểm Là Gì, Hấp Dẫn Ra Sao
 • Du Lịch Mạo Hiểm Ở Việt Nam
 • Đề Tài: Điều Kiện Phát Triển Du Lịch Mạo Hiểm Tại Hà Giang, Hay
 • Không giống với các loại hình du lịch khác, du lịch tâm linh vừa có ý nghĩa thư giãn lại vừa mang ý nghĩa tôn giáo, tín ngưỡng, tìm hiểu về cội nguồn lịch sử, văn hóa bản địa,…Mỗi địa điểm du lịch tâm linh đều mang ý nghĩa khác nhau giúp khách tham quan có dịp khám phá cũng như hiểu thêm về lịch sử của địa điểm du lịch đó.

  Các địa điểm du lịch tâm linh phổ biến tại Việt Nam như đền, chùa, khu tưởng niệm hay những vùng đất gắn liền với lịch sử dân tộc,…Thông qua các địa điểm du lịch tâm linh như vậy không chỉ giúp người dân Việt Nam mà còn giúp khách du lịch thế giới hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Đồng thời giúp giải thoát đời sống tâm hồn của con người, củng cố niềm tin về những giá trị chân, thiện, mỹ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

  Du lịch tâm linh cũng là hình thức du lịch góp phần quan trọng trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa không bị mai một theo thời gian.

  Bằng việc duy trì hoạt động du lịch tâm linh người dân địa phương cũng có thêm việc làm, tạo thêm thu nhập cho dân cư trong vùng và thúc đẩy kinh tế xã hộ phát triển.

  Có những loại hình du lịch tâm linh nào?

  Du lịch tâm linh ngày càng phát triển, các hình thứ du lịch tâm linh cũng vì thế mà trở nên đa dạng hơn. Các loại hình du lịch tâm linh phổ biến hiện nay như:

  Thứ nhất là các hoạt động vãn cảnh, tham quan tại các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo. Khách du lịch tới các địa điểm tôn giáo như đền, chùa,…để tham quan, vãn cảnh. Loại hình du lịch tâm linh này mặc dù chưa thể hiện rõ được ý nghĩa của du lịch tâm linh nhưng lại là hoạt động phổ biến nhất đối với cả khách du lịch trong nước và nước ngoài.

  Thứ hai là các hoạt động tham quan, vãn cảnh kết hợp cúng bái, cầu nguyện tại các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo. Loại hình này cũng khá phổ biến hiện nay, nhưng thường chỉ mở rộng ở phạm vi khách du lịch trong nước.

  Thứ ba là loại hình du lịch tâm linh có mục tiêu giáo lý giúp con người trở nên thư thái trong tâm hồn nhờ đó cải thiện tình trạng sức khỏe và có cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

  Xu hướng và đặc điểm các loại hình du lịch tâm linh tại Việt Nam

  Sở hữ nhiều danh lam thắng cảnh cùng di tích lịch sử nên tại Việt Nam du lịch tâm linh ngày càng có xu hướng phát triển. Lượng khách du lịch tâm linh ngày một nhiều hơn, đặc biệt là khách du lịch trong nước. Nhu cầu về loại hình du lịch này cũng vì thế mà mở rộng hơn, khách du lịch tâm linh không chỉ giới hạn các hoạt động gắn liền với tôn giáo mà còn mở rộng tới các hoạt động tín ngưỡng, tinh thần khác. Các hoạt động du lịch tâm cũng ngày càng được nhà nước và xã hội quan tâm, các hoạt động đầu tư, cải tạo, nâng cấp được chú trọng. Dịch vụ quanh điểm du lịch tâm linh cũng mở rộng và phát triển hơn rất nhiều.

  Đặc điểm các loại hình du lịch tâm linh tại Việt Nam

  • Du lịch tâm linh ở Việt Nam gắn với tôn giáo và đức tin chiếm phần lớn là Phật giáo. Ngoài ra còn có thêm các tôn giáo khác như: Thiên Chúa giáo, Cao đài, Hòa Hảo,….
  • Du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng tri ân, thời cúng các vị anh hùng dân tộc Việt Nam, người có công với đất nước như Thành Hoàng Làng, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương,…
  • Du lịch tâm linh tại Việt Nam gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên, người sinh thành.
  • Các hoạt động thể thao tinh thần trong du lịch tâm linh Việt Nam như thiền, yoga giúp con người trở nên thư thái và cân bằng nhờ đó tăng cường sức khỏe cũng như tạo nên sự thoải mái ở cả thể xác và tinh thần.
  • Du lịch tâm linh ở Việt Nam gắn liền với những hoạt động tìm hiểu về yếu tố linh thiêng và những điều huyền bí.

  Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam

  Quần thể danh thắng Chùa Hương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Có Khái Niệm “du Lịch Tâm Linh”
 • Bàn Thêm Về Du Lịch Tâm Linh Ở Việt Nam (Phần 1)
 • Du Lịch Tâm Linh (Spiritual Tourism) Là Gì? Phân Loại Và Đặc Điểm
 • Sản Phẩm Du Lịch Và Những Loại Hình Du Lịch Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Các Loại Hình Du Lịch Phổ Biến Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Bạn đang xem bài viết Du Lịch Tâm Linh Và Những Điều Cần Biết trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!