Đường Dẫn Url Là Gì? Url Có Quan Trọng Trong Seo Hay Không?

Xem 12,573

Cập nhật thông tin chi tiết về Đường Dẫn Url Là Gì? Url Có Quan Trọng Trong Seo Hay Không? mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,573 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Url Là Gì? Url Ảnh Hưởng Như Thế Nào Khi Seo?
 • Quần Baggy Là Gì? Mặc Với Áo Nào, Hợp Với Dáng Người Nào?
 • Quần Baggy Là Gì? Nên Phối Như Thế Nào Cho Đẹp?
 • Mã Zip Iphone Là Gì?
 • Sụn Là Gì? Hình Ảnh Mô Sụn, So Sánh Mô Sụn Và Mô Xương
 • không chỉ được sử dụng cực kì phổ biến trong quá trình lướt web hay sử dụng Internet của người dùng mà còn là yếu tố rất được quan tâm trong SEO. Thậm chí nó còn có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ chiến lược SEO Marketing của một đơn vị hay doanh nghiệp. Bài viết này của WEBICO sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm “Đường dẫn URL là gì?” cũng như tầm quan trọng và ảnh hưởng của nó đến các chiến dịch SEO cơ bản!

  Theo nghĩa chuyên ngành, URL (viết tắt của cụm “Uniform Resource Locator”) là phương tiện để người dùng sử dụng truy cập đến các tài nguyên trên mạng Internet. Các tài nguyên online lưu trữ trên Internet mà bạn truy cập hay tìm kiếm hằng ngày sẽ được gán cho một “địa chỉ” rõ ràng, địa chỉ đó chính là URL.

  Một Đường dẫn URL thường có cấu trúc như sau:

  Trong đó:

  (1) là các giao thức kết nối (còn gọi là URL scheme), chúng giúp yêu cầu từ máy tính của bạn được gửi đến máy chủ và mày chủ sẽ phản hồi bằng cách hiển thị các thông tin trên trang bạn muốn truy cập.

  (2) là địa chỉ website bất kì, đây là phần chính và quan trọng của một URL dẫn đến trang chính mà bạn yêu cầu. Bao gồm www (World Wide Web), tên miền website, và phần đuôi theo khu vực hoặc quốc tế.

  (3), (4) là còn gọi là dường dẫn tuyệt đối của URL, nếu bạn muốn truy cập vào một trang con của hệ thống, có thể dùng kí tự “/” để phân chia giữa các thành phần và đường dẫn URL sẽ hướng bạn về đúng trang bạn cần.

  Tầm quan trọng của Đường dẫn URL trong SEO

  Nếu sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO hay check SEO chuyên nghiệp cho website, bạn cũng sẽ nhận thấy điều này trong phần “Slug”, phần này có thể hiểu nôm na là cách các đường dẫn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm hay đại diện cho một nội dung trong website của bạn. Và các tiêu chuẩn SEO Google thường dùng để đánh giá các URL như sau:

  URL không được quá dài: Bắt đầu từ năm 2011, Google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm và dường như các từ khóa dài đã không còn được quá ưa chuộng như trước. Và chiều dài URL lí tưởng đối với các loại bài viết, trang như sau:

  • Chiều dài trung bình URL cho Gmail là 59 ký tự.
  • Chiều dài trung bình URL cho Webmaster Tools là 90 ký tự.
  • Chiều dài trung bình URL cho blog của Google là 76 ký tự.

  URL không nên viết có dấu hay chứa nhiều kí tự đặc biệt: Thông thường, các URL của trang web dù viết dưới dạng tiếng Việt thì đều được để dưới dạng không dấu và nối với nhau bởi những dấu gạch nối như “thiet-ke-web-chuyen-nghiep”. Ngoài yếu tố về độ dài thì đây được xem là yêu cầu thứ hai cho một URL chuẩn SEO. Bên cạnh đó, hãy hạn chế tối đa việc thể hiện các kí tự đặc biệt trong đường dẫn như *&^%$… Những kí tự này được xem là khó hiểu và ảnh hưởng nhiều đến khả năng xếp hạng website của bạn.

  URL chứa từ khóa được SEO: Nếu bạn đang SEO từ khóa quan trọng nào, hãy đảm bảo rằng từ khóa mình muốn SEO có hiển thị trong đường dẫn URL đó. Đó là điều mà các công cụ SEO thường xuyên nhắc nhở bạn trước khi update hay cho đăng tải bài viết nào.

  URL hạn chế dẫn về thư mục con: Đó là các phần tử sau kí tự “/” mà chúng tôi đã đề cập với bạn ở trên. Đường dẫn cần SEO của bạn không nên chứa quá nhiều thư mục con hay phải đi qua quá nhiều trang chính để đến nội dung cần SEO. Google sẽ không đánh giác cao đường link này của bạn. Thay vì thế, để có đường link tốt chỉ dẫn về đúng bài viết chính và không phân chia quá nhiều thư mục, trong khi thiết kế web bạn có thể yêu cầu bộ phận kĩ thuật hay các lập trình viên điều chỉnh và cài đặt phần này cho bạn để sở hữu một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO nhất.

  Tại sao làm SEO cần tối ưu hóa Đường dẫn URL?

  • Tối ưu URL giúp làm tăng thứ hạng của website trên SERPs
  • Tối ưu hóa URL giúp người dùng có thể nhớ và đánh dấu lại URL nếu có nhu cầu tham khảo trang của bạn.

  Như vậy việc sở hữu Đường dẫn URL tốt và được tối ưu (không thêm các phần tử đặc biệt, không đặt đường dẫn quá dài, sử dụng dấu gạch nối để kết hợp các phần tử, thêm từ khóa vào đường dẫn…) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và thứ hạng các từ khóa của bạn. Từ bây giờ thay vì chú trọng đầu tư nội dung cho website hay một bộ từ khóa chuẩn, bạn có thể trang bị thêm cho mình các kiến thức SEO Onpage như đường dẫn URL là một ví dụ. Có như vậy chiến lược SEO của bạn mới có thể “chạy mượt” giúp các hoạt động kinh doanh được trơn tru và tối ưu nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Cả Ý Nghĩa Của Inbox Là Gì? Cách Check Inbox Facebook
 • Inbox Là Gì Trong Facebook, Zalo
 • Poster Là Gì? Đâu Là Kích Thước Poster Chuẩn?
 • Poster Là Gì ? Thế Nào Là Một Poster Truyền Thông Hiệu Quả ?
 • Biến Là Gì Trong Toán Học?
 • Bạn đang xem bài viết Đường Dẫn Url Là Gì? Url Có Quan Trọng Trong Seo Hay Không? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!