File Aiff, Aif Và Aifc Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về File Aiff, Aif Và Aifc Là Gì? mới nhất ngày 28/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các file AIFF, AIF và AIFC là gì? Và làm thế nào để mở, chỉnh sửa và chuyển đổi các file AIFF, AIF và AIFC.

Các file kết thúc bằng đuôi .AIF hoặc .AIFF là các định dạng file trao đổi âm thanh ( Audio Interchange File Format) . Định dạng file này được phát triển bởi Apple vào năm 1988, dựa trên định dạng file trao đổi ( Interchange file format – .IFF).

Không giống như một định dạng âm thanh phổ biến đó là MP3, các file AIFF và AIF không thể nén được. Điều này có nghĩa là các file này hỗ trợ giữ lại âm thanh chất lượng cao hơn so với MP3, nhưng đồng thời chúng cũng chiếm dung lượng bộ nhớ đáng kể hơn (thường là 10 MB cho mỗi file nhạc có thời lượng khoảng 1 phút).

Phần mềm Windows thường thêm phần mở rộng file .AIF vào các file này, trong khi người dùng MacOS có nhiều khả năng thấy nó dưới dạng .AIFF hơn.

Một biến thể phổ biến của định dạng AIFF (có thể nén được và do đó sử dụng ít không gian ổ đĩa hơn) được gọi là AIFF-C hoặc AIFC, viết tắt của Định dạng file trao đổi âm thanh nén ( Compressed Audio Interchange File Format) . Các file ở định dạng này thường có phần đuôi mở rộng là .AIFC.

Làm thế nào để mở các file AIFF và AIF?

Bạn có thể phát các file AIFF & AIF trên Windows Media Player, Apple iTunes, Apple QuickTime, VLC, Media Player Classic và trên hầu hết các trình phát đa phương tiện phổ biến khác. Các máy tính Mac cũng có thể mở các tệp AIFF và AIF bằng các chương trình tương tự của Apple.

Tuy nhiên, các thiết bị của Apple như iPhone và iPad hoàn toàn có thể phát các file AIFF / AIF một cách tự nhiên mà không cần ứng dụng. Nhưng đối với các thiết bị không phải của Apple, bạn có thể sẽ phải cần đến một số trình chuyển đổi tệp ( file converter) sẽ để cập ở phần dưới đây nếu như bạn không thể phát một trong các file này.

Làm thế nào để chuyển đổi các file AIF và AIFF

Nếu bạn đã có sẵn iTunes trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển đổi định dạng file AIFF và AIF sang các định dạng khác như MP3. Chỉ cần mở file bạn muốn chuyển đổi trong iTunes, sau đó nhấp chuột phải vào file đó và vào File> Convert> Create MP3 Version.

Bạn cũng có thể chuyển đổi AIFF/AIF sang các định dạng như WAV, FLAC, AAC, AC3, M4A, M4R, WMA, RA và cả các định dạng khác nữa bằng cách sử dụng các trình chuyển đổi tệp miễn phí. Ví dụ như DVDVideoSoft’s Free Studio là một công cụ chuyển đổi các file âm thanh miễn phí tuyệt vời, nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển đổi một số lượng nhỏ các file AIFF, bạn có thể sử dụng luôn một trình chuyển đổi trực tuyến như FileZigZag hoặc Zamzar… Cho đỡ mất công tải về và cài đặt.

Cách mở và chuyển đổi file AIFC

Nếu bạn sử dụng phiên bản nén của định dạng tệp trao đổi âm thanh AIF (có thể nhận biết thông qua phần mở rộng tệp .AIFC), thì chúng có chất lượng âm thanh giống nhưng trên đĩa CD và tương tự như các file WAV, ngoại trừ việc chúng ở dạng nén (như ULAW, ALAW hoặc G722) để giảm kích thước tổng thể của file.

Giống như các file AIFF và AIF, các file AIFC cũng có thể được mở bằng phần mềm iTunes và QuickTime của Apple, cũng như với Windows Media Player, VLC, Adobe Audition, vgmstream và một số trình phát phương tiện phổ biến khác.

Nếu bạn cần chuyển đổi file AIFC sang các định dạng âm thanh khác như MP3, WAV, AIFF, WMA, M4A,v.v. Hãy tham khảo Top 10 phần mềm chuyển đổi định dạng âm thanh, Audio tốt nhất hiện nay. Nhiều phần mềm trong danh sách sẽ này yêu cầu bạn tải về và cài đặt trên máy tính thì mới sử dụng được, gọi nôm na là các phần mềm chuyển đổi offline. Tuy nhiên, cũng giống như với định dạng tệp trao đổi âm thanh không nén đã nói ở trên, các file AIFC cũng có thể được chuyển đổi trực tuyến bằng bằng các công cụ như FileZigZag và Zamzar.

Làm thế nào nếu bạn vẫn không thể mở được file?

Nếu như bạn đã thử tất cả các trình phát phương tiện đã đề cập phía trên mà vẫn không thể mở được file, việc cần làm đầu tiên là kiểm tra lại định dạng của file xem đã chuẩn hay chưa. Hãy đọc lại phần mở rộng của file một lần nữa và đảm bảo rằng bạn không nhầm lẫn với các định dạng khác có tên gần như tương tự. Ví dụ như AIT, AIR và AFI có thể dễ dàng bị nhầm lẫn dưới dạng tệp AIFF hoặc AIF. Ngoài ra còn có một vài định dạng file phổ biến khác cũng có thể gây nhầm lẫn như IAF (file tài khoản Internet Outlook), FIC (Cơ sở dữ liệu file WinDev Hyper) và AFF (file mô tả từ điển chính tả).

Nếu file của bạn không hoạt động như được mô tả ở bài viết này, hãy kiểm tra kỹ phần mở rộng của file và sau đó nghiên cứu, tìm hiểu thêm về định dạng file đó và tìm chương trình hỗ trợ mở hoặc chuyển đổi định dạng file đó.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,473

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào một mạng chính, hay nói cách khác, tất cả các thiết bị kết nối Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết lập phiên kết nối thì chúng sẽ sử dụng một lượng băng thông đáng kể và hoạt động của các thiết bị còn lại kết nối vào Hub sẽ bị giảm xuống. Để giải quyết tình trạng trên, Switch xử lý mỗi


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Phim nói về một câu chuyện xây dựng dựa trên nhân vật thật hoặc hư cấu. Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã hội,... Với những tình tiết hoàn cảnh đẩy cảm xúc của người xem lê cao trào tột cùng hay còn được gọi là cẩu huyết. Có một thể loại phim drama đang phát triển hiện nay đó là web


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 14,652

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Muốn chuyển động thay đổi hướng phải có lực tác dụng). 2. Bài tập tương tự Bài 8a trang 33 Vở bài tập Vật Lí 6: Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau: Lời giải: a) Một hộp phấn đặt nằm yên trên bàn.


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,276

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Ngoài ra thì " kimochi ii" và " kimochi warui " còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác. Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,177

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,187

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Chức năng chính của dãy số này chính là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard. Số Cvv Số Cvv được quy định đối với thẻ Visa. Đó là viết tắt của từ Card Verification Value (Mã xác minh). Cả thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng đều có số Cvv này. Số Cvc Tương tự như số Cvv nhưng số Cvc là được quy định cho thẻ


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Do đó, trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán, các website chính thức của Apple đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã zip hoặc mã bưu điện trong khu vực. Không chỉ vậy, mã zip iPhone còn là thông tin cần thiết mà bạn phải điền vào khi kích hoạt thiết bị của mình ở lần sử dụng đầu tiên. Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ


Đề xuất

Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


71 Câu Ôn Luyện Từ Và Câu Lớp 3 Ôn Tập Môn Tiếng Việt Lớp 3 - Xem 3,168

71 câu ôn luyện từ và câu lớp 3 giúp các em học sinh lớp 3 ôn tập thật tốt môn tiếng Việt của mình, đặc biệt là phần rèn luyện từ và câu, để đạt kết quả cao trong những bài thi, bài kiểm tra sắp tới. Mời các ... (mật ong, lòng đỏ trứng gà, bông lúa chín) Câu 10. Chọn từ trong ngoặc đơn điền vào chỗ chấm để câu văn có hình ảnh so sánh. Hoa xoan nở từng chùm như.............. (những chùm sao, chùm nhãn, chùm vải) Câu


Honda Sh 2020: Giá Xe Sh 2020 Mới Nhất Tháng 6/2020 - Xem 5,544

Honda SH là dòng xe ga cao cấp mang thiết kế hiện đại, thời trang và sở hữu nhiều trang bị hiện đại như hệ thống chiếu sáng LED, hệ thống khóa thông minh Smart Key cùng động cơ eSP 125 cc hoặc 150 cc tùy phiên bản. Đầu tháng ... Trong khi bản CBS sử dụng công nghệ Combined Braking System, giúp cả phanh trước và phanh sau cùng hoạt động khi bóp một trong hai phanh thì bản ABS được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS an toàn hơn. Đánh giá SH 2020 đã có nhiều cải tiến so với phiên bản


Niềm Tin Là Gì? Sức Mạnh Của Niềm Tin? - Xem 2,871

Tại sao một số người có thể đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? Tại sao một số người có thể đạt được những thành quả phi thường… vượt xa những gì được mong đợi? Có phải đó là vì họ tài năng, nhạy bén và ... Nếu có, phần lớn đó là những người biết cách phát triển khả năng và tài năng thiên bẩm của mình nhiều hơn bạn mà thôi. Họ đã tìm hiểu về niềm tin và sớm áp dụng vào cuộc sống cũng như công việc. Trong phạm vi nhất định,


Token Fb Là Gì? Lợi Ích Khi Lấy Token? Những Cách Lấy Token Trên Facebook Nhanh Nhất - Xem 2,772

Access Token là đoạn mã chứng thực xác nhận người dùng được Facebook tạo ra để cấp cho các bên thứ 3 (các app, các game) thực hiện một hoạt động nào đó trên tài khoản Facebook. Vì token hoạt động mà người dùng có thể không hay biết do ... Vì vậy bạn cần lưu ý vấn đề này từ ban đầu nhé! Với các web hack like này, bạn hoàn toàn có thể "tự sướng" trên Facebook với những tấm ảnh hàng nghìn like và bình luận. Ngoài ra bạn còn có thể tăng like dạo cho bạn bè nữa thật thú vị


Bạn đang xem bài viết File Aiff, Aif Và Aifc Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!