File Robots.txt Là Gì? Tại Sao Tạo File Robots.txt Cho WordPress

Cập nhật thông tin chi tiết về File Robots.txt Là Gì? Tại Sao Tạo File Robots.txt Cho WordPress mới nhất ngày 25/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

Vậy làm cách nào bây giờ? Tôi có thể trả lời ngay cho bạn – tạo file robots.txt cho wordpress ngay.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn:

 • Hiểu rõ khái niệm robots.txt là gì
 • Cấu trúc cơ bản của một file robots.txt
 • Có những lưu ý gì khi tạo lập robots.txt
 • Tại sao phải cần robots.txt cho website của bạn
 • Cách tạo lập 1 file hoàn chỉnh cho web của bạn

Bắt đầu tìm hiểu nhé!

File robots.txt là gì?

File robots.txt là một tập tin văn bản đơn giản có dạng .txt. Tệp này là một phần của Robots Exclusion Protocol (REP) chứa một nhóm các tiêu chuẩn web quy định cách robot web (hoặc robot của các công cụ tìm kiếm) thu thập dữ liệu trên web, truy cập, index nội dung và cung cấp nội dung đó cho người dùng.

REP cũng bao gồm các lệnh như meta robots, page-subdirectory, site-wide instructions. Nó hướng dẫn các công cụ tìm kiếm xử lí các liên kết. (ví dụ: follow hay nofollow link)

Trên thực tế, tạo file robots.txt cho wordpress giúp các nhà quản trị web link hoạt, chủ động hơn trong việc cho phép hay không cho các con bot của công cụ tìm kiếm index một số phần nào đó trong trang web của mình.

Cú pháp của tệp robots.txt

Các cú pháp được xem là ngôn ngữ riêng của các tập tin robots.txt.

Có 5 thuật ngữ phổ biến mà bạn có thể bắt gặp trong một file robots.txt. Chúng bao gồm:

 • Phần này là tên của các trình thu thập, truy cập dữ liệu web. (ví dụ: Googlebot, Bingbot,…)
 • Lệnh này được sử dụng để thông báo cho các user-agent không thu thập bất kì dữ liệu URL cụ thể nào. Mỗi URL chỉ được sử dụng 1 dòng disallow.
 • Allow (chỉ áp dụng cho bọ tìm kiếm Googlebot): Lệnh này thông báo cho Googlebot rằng nó có thể truy cập một trang hoặc thư mục con. Mặc dù các trang hoặc các thư mục con của nó có thể không được phép.
 • Crawl-delay: Phần này thông báo cho các web crawler biết rằng nó phải đợi bao nhiêu giây trước khi tải và thu thập nội dung của trang. Tuy nhiên, lưu ý rằng bọ tìm kiếm Googlebot không thừa nhận lệnh này. Bạn có thể cài đặt tốc độ thu thập dữ liệu trong Google Search Console.
 • Lệnh này được sử dụng để cung cấp các vị trí của bất kì XML sitemap nào được liên kết với URL này. Lưu ý lệnh này chỉ được hỗ trợ bởi công cụ tìm kiếm Google, Ask, Bing và Yahoo.

Pattern-matching

Trên thực tế các file robot.txt wordpress khá phức tạp để có thể chặn hoặc cho phép các con bots vì chúng cho phép sử dụng tính năng Pattern-matching để bao quát một loạt các tùy chọn của URL.

Tất cả các công cụ tìm kiếm Google và Bing cho phép sử dụng 2 biểu thức chính để xác định các trang hoặc thư mục con mà SEO muốn loại trừ. Hai kí tự này là dấu hoa thị (*) và ký hiệu đô la ($).

 • * là kí tự đại diện cho bất kì chuỗi kí tự nào – có nghĩa là nó được áp dụng cho mọi loại bots của các công cụ tìm kiếm.
 • $ là kí tự khớp với phần cuối của URL.

Định dạng cơ bản của file robots.txt

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lược bỏ các phần “crawl-delays” và “sitemap”.

Đây là định dạng cơ bản để tạo file robots.txt cho WordPress hoàn chỉnh. Tuy nhiên trên thực tế thì tệp robots.txt có thể chứa nhiều dòng User-agent và nhiều chỉ thị của người dùng.

Chẳng hạn như các dòng lệnh: disallows, allows, crawl-delays, …

Trong file robots.txt chuẩn, bạn có thể chỉ định cho nhiều con bot khác nhau. Mỗi lệnh thường được viết riêng biệt cách nhau bởi 1 dòng.

Trong một file robots.txt wordpress bạn có thể chỉ định nhiều lệnh cho các con bot bằng cách viết liên tục không cách dòng.

Tuy nhiên trong trường hợp một file robots.txt có nhiều lệnh đối với 1 loại bot thì mặc định bot sẽ làm theo lệnh được viết rõ và đầy đủ nhất.

Lưu ý về file robots.txt chuẩn

  Để chặn tất cả các website crawler không được thu thập bất kì dữ liệu nào trên website bao gồm cả trang chủ. Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau:
  Để cho phép tất cả các trình thu thập thông tin truy cập vào tất cả các nội dung trên website bao gồm cả trang chủ. Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau:
   • Để chặn trình thu thập, tìm kiếm thông tin của Google (

  User-agent: Googlebot 

    ) không thu thập bất kì trang nào có chứa chuỗi URL

  www.example.com/example-subfolder/

    . Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau:

  User-agent: GooglebotDisallow: /example-subfolder/

   • Để chặn trình thu thập thông tin của Bing (

  User-agent: Bing 

    ) tránh thu thập thông tin trên trang cụ thể tại

  www.example.com/example-subfolder/blocked-page

    . Chúng ta hãy sử dụng cú pháp sau:

  User-agent: BingbotDisallow: /example-subfolder/blocked-page.html

Ví dụ cho file robots.txt chuẩn

Dưới đây là ví dụ về tệp robots.txt hoạt động cho trang web www.example.com:

User-agent: *

Disallow: /wp-admin/

Allow: /

Sitemap: https://www.example.com/sitemap_index.xml

Theo bạn, cấu trúc file robots.txt này có ý nghĩa gì? Để tôi giải thích.

Điều này chứng tỏ bạn cho phép toàn bộ các công cụ tìm kiếm theo link www.example.com/sitemap_index.xml để tìm đến file robots.txt phân tích và index toàn bộ các dữ liệu trong các trang trên website của bạn ngoại trừ trang www.example.com/wp-admin/

Robots.txt file hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm có 2 nhiệm vụ chính:

 1. Crawl (cào/ phân tích) dữ liệu trên trang web để khám phá nội dung
 2. Index nội dung đó để đáp ứng yêu cầu cho các tìm kiếm của người dùng

Để crawl được dữ liệu của trang web thì các công cụ tìm kiếm sẽ đi theo các liên kết từ trang này đến trang khác. Cuối cùng, nó thu thập được dữ liệu thông qua hàng tỷ trang web khác nhau.

Quá trình crawl dữ liệu này còn được biết đến với tên khác là “spidering”.

Sau khi đến một trang web, trước khi spidering thì các con bot của công cụ tìm kiếm sẽ tìm các file robots.txt wordpress. Nếu nó tìm thấy được 1 tệp robots.txt thì nó sẽ đọc tệp đó đầu tiên trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

File robots.txt chứa các thông tin về cách các công cụ tìm kiếm nên thu thập dữ liệu của website. Tại đây các con bot này sẽ được hướng dẫn thêm nhiều thông tin cụ thể cho quá trình này.

Nếu tệp robots.txt không chứa bất kì chỉ thị nào cho các user-agent hoặc nếu bạn không tạo file robots.txt cho website thì các con bots sẽ tiến hành thu thập các thông tin khác trên web.

Một số lưu ý cho robots.txt

 • Để được các con bot tìm thấy thì các tệp robots.txt phải được đặt trong các thư mục cấp cao nhất của trang web.
 • txt có thể phân biệt chữ hoa và chữ thường. Vì thế tệp phải được đặt tên là robots.txt. (không phải Robots.txt hay robots.TXT, …)
 • Không nên đặt /wp-content/themes/ hay /wp-content/plugins/ vào mục Disallow. Điều đó sẽ cản trở các công cụ tìm kiếm nhìn nhận chính xác về giao diện blog hay website của bạn.
 • Một số user-agent có thể chọn cách bỏ qua các file robots.txt chuẩn của bạn. Điều này khá phổ biến với các user-agent bất chính như:
  • Malware robots (bot của các đoạn mã độc hại)
  • Các trình scraping (quá trình tự thu thập thông tin) địa chỉ email
 • Các tệp robots.txt thường có sẵn và được công khai trên web. Bạn chỉ cần thêm /robots.txt vào cuối bất kì root domain để xem các chỉ thị của trang web đó.

  Điều này có nghĩa là bất kì ai cũng có thể thấy các trang bạn muốn hoặc không muốn crawl. Vì vậy đừng sử dụng các tệp này để ẩn thông tin cá nhân của người dùng.

 • Mỗi subdomain trên một một root domain sẽ sử dụng các file txt wordpress riêng biệt. Điều này có nghĩa là cả blog.example.com và example.com nên có các tệp robots.txt riêng. (blog.example.com/robots.txt và example.com/robots.txt). Tóm lại, đây được xem là cách tốt nhất để chỉ ra vị trí của bất kì sitemaps nào được liên kết với domain ở cuối tệp robots.txt.

Robot.txt đi đâu trên một trang web?

Bất kể khi nào đến với một trang web, các công cụ tìm kiếm hay các web crawler (ví dụ như Facebook’s crawler, Facebot) sẽ ngay lập tức tìm kiếm tệp robot.txt.

Tuy nhiên, nó chỉ tìm ở một nơi cụ thể. Đó chính là thư mục chính (root domain hay trang chủ).

Ví dụ nếu user-agent truy cập www.example.com/robots.txt và không tìm thấy tệp robots.txt ở đó, nó sẽ cho rằng trang web này không hề tạo file robots.txt cho wordpress.

Ngay lúc này nó sẽ tiến hành thu thập dữ liệu của toàn bộ trang web.

Một số trường hợp là các tệp robots.txt này có tồn tại nhưng không được tìm thấy bởi các web crawler. Mặc nhiên, nó sẽ được xử lí tương tự như trang web không được tạo file robots.txt cho wordpress.

Để đảm bảo các trình thu thập dữ liệu có thể tìm thấy được tệp robots.txt của bạn. Hãy luôn để nó trong các thư mục chính hoặc root domain.

Tại sao bạn cần tạo file robots.txt cho wordpress?

Việc tạo file robots.txt cho wordpress giúp bạn kiểm soát việc truy cập của các con bots đến các khu vực nhất định trên trang web. Và điều này có thể vô cùng nguy hiểm nếu bạn vô tình sai một vài thao tác khiến Googlebot không thể index website của bạn.

Tuy nhiên, việc tạo file robots.txt cho wordpress vẫn thật sự hữu ích bởi nhiều lí do:

 • Ngăn chặn nội dung trùng lặp xuất hiện trong website (lưu ý rằng các robot meta thường là lựa chọn tốt hơn cho việc này)
 • Giữ một số phần của trang web ở chế độ riêng tư
 • Giữ các trang kết quả tìm kiếm nội bộ không hiển thị trên SERP
 • Chỉ định vị trí của sitemap
 • Ngăn các công cụ tìm kiếm index một số tệp nhất định trên trang web của bạn (hình ảnh, PDF, …)
 • Dùng lệnh crawl delay để cài đặt thời gian. Điều này sẽ ngăn việc máy chủ của bạn bị quá tải khi các trình thu thập dữ liệu tải nhiều nội dung cùng một lúc.

Nếu bạn không muốn ngăn các web crawler tiến hành thu thập dữ liệu từ website thì bạn hoàn toàn không cần tạo file robots.txt cho wordpress.

Làm thế nào để kiểm tra website có tệp robots.txt không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết website của mình có tệp robots.txt không. Hãy nhập root domain của bạn, sau đó thêm /robots.txt vào cuối URL. Nếu bạn không có trang .txt xuất hiện, thì chắc chắn website bạn hiện không tạo robots.txt cho wordpress rồi. Rất đơn giản!

Tương tự, bạn có thể kiểm tra website của tôi gtvseo.com có tạo file robots.txt hay không bằng cách như trên:

Nhập root domain ( gtvseo.com) > chèn /robots.txt vào cuối (kết quả là gtvseo.com/robots.txt) > Nhấn Enter

Và đợi kết quả là biết ngay thôi!

Cách tạo tệp robots.txt cho wordpress:

Nếu sau khi kiểm tra, bạn nhận thấy website của mình không có tệp robots.txt hay đơn giản là bạn đang muốn thay đổi tệp robots.txt của mình. Hãy tham khảo 3 cách tạo file robots.txt cho wordpress dưới đây:

1. Sử dụng Yoast SEO

Bạn có thể chỉnh sửa hoặc tạo tệp robots.txt cho wordpress trên chính WordPress Dashboard với vài bước đơn giản.

Đăng nhập vào website của bạn. Khi đăng nhập vào, bạn sẽ thấy giao diện của trang Dashboard.

Nhìn phía bên trái màn hình, click vào SEO Tools File editor.

Tính năng File editor sẽ không xuất hiện nếu wordpress của bạn vẫn chưa được kích hoạt tính chỉnh sửa file. Do vậy hãy kích hoạt chúng thông qua FTP (File Transfer Protocol – Giao thức truyền tập tin).

Lúc này bạn sẽ thấy mục .htaccess file và một nút Create robots.txt file – đây là nơi giúp bạn tạo file robots.txt

2. Qua bộ plugin All in One SEO

Hoặc bạn có thể sử dụng bộ plugin All in One SEO để tạo file robots.txt nhanh chóng. Đây cũng là một plugin tiện ích cho wordpress – Đơn giản, dễ sử dụng.

Để tạo file robots.txt, bạn phải đến giao diện chính của plugin All in One SEO Pack.

Chọn All in One SEO ” Features Manager ” Nhấp Active cho mục robots.txt

Lúc này, trên giao diện sẽ xuất hiện nhiều tính năng thú vị:

Và khi đó, mục robots.txt sẽ xuất hiện như một tab mới trong thư mục lớn All in One SEO. Bạn có thể tạo lập cũng như điều chỉnh file robots.txt tại đây. Tuy nhiên, bộ plugin này có một chút khác biệt so với Yoast SEO tôi vừa đề cập ở trên.

All in One SEO làm mờ đi thông tin của file robots.txt thay vì bạn được chỉnh sửa file như công cụ Yoast SEO. Điều này có thể khiến bạn hơi bị động một chút khi chỉnh sửa file robots.txt.

Tuy nhiên, tích cực mà nói, yếu tố này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại cho website của mình. Đặc biệt một số malware bots sẽ gây hại cho website mà bạn không ngờ tới.

3. Tạo rồi upload file robots.txt WordPress qua FTP

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin để tạo file robot.txt thì tôi có 1 cách này cho bạn – Tự tạo file robots.txt thủ công cho wordpress của mình.

Bạn chỉ mất vài phút để tạo file robots.txt này bằng tay. Sử dụng Notepad hoặc Textedit để tạo mẫu file robots.txt theo rule tôi đã giới thiệu ở đầu viết.

Sau đó upload file này qua FTP không cần sử dụng plugin. Quá trình này rất đơn giản không tốn bạn quá nhiều thời gian đâu.

Một số lưu ý khi sử dụng file robots.txt

Hãy đảm bảo rằng bạn không chặn bất kì nội dung hoặc phần nào trên trang web mà bạn muốn Google index.

Các liên kết trên trang bị chặn bởi việc tạo file robot txt sẽ không được các bots theo dõi. Trừ khi các links này có liên kết với các trang khác (các trang không bị chặn bởi robots.txt, meta robots,…). Nếu không các tài nguyên được liên kết có thể sẽ không được thu thập và index.

Link juice sẽ không được truyền từ các trang bị chặn đến các trang đích. Vì thế nếu muốn dòng sức mạnh link juice truyền qua các trang này thì bạn hãy sử dụng một phương pháp khác thay vì tạo file robots.txt cho wordpress.

Không sử dụng file robot.txt chuẩn để ngăn dữ liệu nhạy cảm (như thông tin người dùng riêng tư) xuất hiện trong kết quả SERP.

Bởi vì trang web chứa thông tin cá nhân này có thể liên kết với nhiều trang web khác. Do đó các con bots sẽ bỏ quá các chỉ thị của tệp robots.txt trên root domain hay trang chủ của bạn, nên trang web này vẫn có thể được index.

Nếu bạn muốn chặn trang web này khỏi các kết quả tìm kiếm, hãy sử dụng một phương pháp khác thay vì tạo file robots.txt cho wordpress như dùng mật khẩu bảo vệ hay noindex meta directive.

Một số công cụ tìm kiếm có rất nhiều user-agent. Chẳng hạn, Google sử dụng Googlebot cho các tìm kiếm miễn phí và Googlebot-Image cho tìm kiếm hình ảnh.

Hầu hết các user-agent từ cùng một công cụ tìm kiếm đều tuân theo một quy tắc. Do đó bạn không cần chỉ định các lệnh cho từng user-agent. Tuy nhiên việc làm này vẫn có thể giúp bạn điều chỉnh được cách index nội dung trang web.

Các công cụ tìm kiếm sẽ lưu trữ nội dung file robots.txt wordpress. Tuy nhiên nó vẫn thường cập nhật nội dung trong bộ nhớ cache ít nhất một lần một ngày. Nếu bạn thay đổi tệp và muốn cập nhật tệp của mình nhanh hơn thì có thể gửi robots.txt url cho Google.

Robots.txt, meta robot và x-robot, sự khác biệt giữa các loại robot này là gì?

Đầu tiên, robots.txt là một tệp văn bản trong khi meta robot và x-robot là các meta directives. Ngoài ra, chức năng của 3 loại robot này cũng hoàn toàn khác nhau.

Việc tạo file robots txt ra lệnh cho việc index toàn bộ trang web hoặc thư mục.Trong khi đó thì meta robot và x-robot có thể ra lệnh cho việc index ở cấp độ trang riêng lẻ.

Bây giờ đến lượt bạn rồi đấy! Kiểm tra xem website của mình đã có file robots.txt chưa. Tạo lập và chỉnh sửa file robots.txt theo ý của bạn nhằm hỗ trợ các con bot của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và index trang web của bạn nhanh chóng.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,077

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Khi các máy ở các cổng khác nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho mỗi phiên kết nối. Để chuyển frame hiệu quả giữa các cổng, Switch lưu giữ một bảng địa chỉ. Khi Switch nhận vào một frame, nó sẽ ghi địa chỉ MAC của máy gửi tương ứng với cổng mà nó nhận frame đó vào. Sau đây là các đặc điểm chính


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,107

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,038

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn trẻ. Và họ gọi đó là drama. Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng,


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 12,771

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Kết luận Câu C5 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: Trọng lực có phương thẳng đứng và có chiều từ trên xuống dưới. IV -VẬN DỤNG Câu C6 trang 32 VBT Vật Lí 6: Lời giải: Phương thẳng đứng và mặt phẳng nằm ngang là vuông góc với nhau. Ghi nhớ: - Trọng


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 11,979

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Ngoài ra thì " kimochi ii" và " kimochi warui " còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác. Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 11,484

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,088

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 10,395

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Chủ thẻ cần đến mã số này khi tiến hành thanh toán online qua thẻ Visa/Mastercard. Trong một số giao dịch, khách hàng chỉ cần nhập số Cvv/Cvc là có thể thanh toán được hóa đơn mua hàng trực tuyến rồi. Không cần phải nhập thêm mã pin nữa. Nhờ vào số Cvv/Cvc mà ngân hàng Vietcombank có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý thẻ và hiệu quả sử dụng


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,405

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau. Cấu tạo của mã zip Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10 chữ số. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác nhau. Tại Mỹ, mã Zip Code thường có từ 5 tới 9 số được thêm vào phía sau địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu


Đề xuất

Mã Puk Điện Thoại Là Gì? Cách Lấy Mã Puk Như Thế Nào? - Xem 4,158

Vì một trong những lý do nào đó mà sim của bạn bị khóa thì lúc đó bạn cần phải có mã PUK để mở khóa cho sim. Như vậy, mã PUK vô cùng quan trọng cho sim điện thoại. Vậy Mã PUK là gì? Cách lấy mã như thế ... Thông thường mã PUK ít được người dùng quan tâm tìm hiểu cũng như sử dụng. Chỉ khi gặp vấn đề về sim thì lúc này mã PUK mới được tìm hiểu về thông tin cũng như cách sử dụng. Mã PUK có duy nhất một chức năng chính là mở sim nếu sim bạn khóa. Còn vì sao sim của bạn bị khóa thì lại là một vấn đề


Nuôi Cấy Mô Tế Bào Thực Vật - Xem 2,871

Nuôi cấy mô tế bào thực vật là tổng hợp những kỹ thuật được sử dụng để duy trì và nuôi cấy các tế bào, mô hoặc cơ quan thực vật trong điều kiện vô trùng trên môi trường nuôi cấy giàu dinh dưỡng với những thành phần đã xác ... Làm sạch các cây bị nhiễm virus nhất định hoặc các nhân tố lây nhiễm khác và nhân nhanh các cây này như là nguồn nguyên liệu sạch phục vụ đồng ruộng và nông nghiệp. Nuôi cấy mô tế bào thực vật dựa trên thực tế là rất nhiều


Khối D1 (D01) Có Tất Cả Những Môn Thi Nào? - Xem 3,366

Liệt kê những môn thi khối D1 (hay còn gọi là khối D01) cho các thí sinh chuẩn bị thi đại học năm 2020 lên kế hoạch ôn thi từng môn cụ thể để kì thi sắp tới diễn ra thành công công tốt đẹp, đạt kết quả cao. Khối ... Trên đây là tất cả các môn thi khối D1 cũng như bí kíp học tốt các môn đó. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các thí sinh nắm rõ môn học và phương pháp ôn luyện thích hợp để thi đỗ vào những ngành, trường như ý.


Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 9 Phòng Gdđt Đoan Hùng, Phú Thọ Năm Học - Xem 3,168

VnDoc – Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 ĐOAN HÙNG THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 – 2020 ĐỀ CHÍNH THỨC MÔN: NGỮ VĂN(Thời gian làm bài 150 phút, không kể ... Yêu cầu về kĩ năng:- HS có kĩ năng làm bài nghị luận xã hội, biết kết hợp các phép lập luận như giải thích,phân tích, chứng minh...- Hiểu đúng và hướng trúng vào vấn đề mà đề bài yêu cầu: lối ứng xử đẹp, giàu lòng


[Taimienphi.vn] Năm 2020 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? - Xem 5,148

Đối với những người tâm linh, năm 2020 là năm con gì? là câu hỏi được quan tâm, tìm hiểu để xem mệnh, sao chiếu. Theo lịch 12 con giáp và bảng Can – Chi – Mệnh, 2020 là năm Kỷ Hợi, vậy năm 2020 là năm Canh Tý, có ... Con sinh năm 2020 vào giờ nào, ngày nào, tháng nào tốt? Bản mệnh người sinh năm Canh Tý Người Bích Thượng Thổ là người có tâm lý và lập trường bền vững. Người này có sự yêu, ghét rõ ràng và rạch ròi. Bên cạnh đó, người


Bạn đang xem bài viết File Robots.txt Là Gì? Tại Sao Tạo File Robots.txt Cho WordPress trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!