Flac Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Flac

Cập nhật thông tin chi tiết về Flac Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Flac mới nhất ngày 01/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,247 lượt xem.

Một file có là 1 kiểu nén file bảo toàn dữ liệu (lossless compression), không giống như phần mở rộng .FLAC (Free Lossless Audio Codec) chỉ đơn giản là một định dạng file audio (Audio codec) dùng để chứa dữ liệu nhạc đã được nén lại và những nội dung liên quan đến file nhạc. FLAC , WMA, OGG, MPC, ATRAC, định dạng ACC hay Vorbis ,… Các dữ liệu âm thanh khi nén dạng FLAC sẽ thu gọn được khoảng 30% kích thước gốc

Âm thanh được nén qua Free Lossless Audio Codec FLAC được gọi , có nghĩa là chất lượng âm thanh sẽ không bị hao hụt đi trong quá trình nén file.

Ngoài ra file FLAC Fingerprint là một file văn bản thuần túy, thường được gọi là ffp.txt, được sử dụng để lưu trữ tên file và các thông tin kiểm tra liên quan đến một file FLAC cụ thể. Đôi khi chúng được tạo cùng với file FLAC.

Cách mở một file FLAC

Trình phát FLAC tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay có lẽ là VLC vì nó không chỉ hỗ trợ FLAC mà còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video phổ biến khác mà bạn có thể gặp phải trong q uá trình sử dụng.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm là gần như tất cả các trình phát phương tiện phổ biến hiện nay đều có thể phát được định dạng FLAC. Ví dụ, Windows Media Player có thể mở tập tin FLAC với plugin OpenCodec của Xiph. Công cụ Fluke miễn phí có thể được sử dụng trên máy Mac để phát tệp FLAC trong iTunes. Microsoft Groove Music, GoldWave, VUPlayer, aTunes và jetAudio cũng là một số trình phát đa phương tiện nổi tiếng có thể chơi được định dạng FLAC.

Cộng đồng Free Lossless Audio Codec có riêng một trang web dành cho việc lưu trữ và chia sẻ định dạng nhạc này, cũng như một danh sách các chương trình phần mềm và các thiết bị phần cứng hỗ trợ tốt định dạng FLAC.

Cách chuyển đổi một file FLAC

Nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển đổi một hoặc hai tệp FLAC thì cách nhanh nhất là sử dụng các trình chuyển đổi định dạng file trực tuyến miễn phí để không phải mất thời gian tải xuống và cài đặt phần mềm. Zamzar.com, Online-Convert.com và media.io là một vài ví dụ về các công cụ hỗ trợ chuyển đổi FLAC thành WAV, AC3, M4R, OGG và các định dạng tương tự khác trực tuyến.

Nếu tệp FLAC của bạn có thích thước lớn và mất quá nhiều thời gian để tải lên, hoặc bạn muốn chuyển đổi hàng loạt các file FLAC một lúc, hãy sử dụng các trình chuyển đổi định dạng âm thanh offline chuyên dụng. ), bạn có thể sử dụng Free Studio và Switch Sound File Converter là hai công cụ hỗ trợ chuyển đổi từ định dạng FLAC sang các định dạng âm thanh như MP3, AAC, WMA, M4A và các định dạng âm thanh phổ biến khác. Để chuyển đổi FLAC sang ALAC (ALAC Encoded Audio hay con được gọi là m4a, cũng tương tự như FLAC nhưng do Apple tạo ra cho các thiết bị của riêng họ MediaHuman Audio Converter.

Nếu bạn cần mở các tệp FLAC dưới dạng các văn bản thuần túy, hãy cân nhắc sử dụng một phần mềm trong danh sách 5 trình soạn thảo code miễn phí tốt nhất.

Những thông tin bạn nên biết thêm về định dạng FLAC

FLAC được cho là “định dạng âm thanh lossless thực sự mở và miễn phí đầu tiên”. Khái niệm miễn phí ở đây không chỉ là để sử dụng mà ngay cả toàn bộ các đặc điểm kỹ thuật của định dạng âm thanh này cũng có sẵn cho mọi người tự do sáng tác. Các phương pháp mã hóa và giải mã file FLAC không vi phạm bất kỳ bằng sáng chế nào và mã nguồn được cung cấp miễn phí dưới dạng giấy phép nguồn mở.

FLAC không được bảo vệ bởi các thông tin mã hóa DRM (Digital Rights Management) . Tuy nhiên, do định dạng không được tích hợp bất kỳ công cụ bảo vệ sao chép nào, người ta có thể mã hóa các file FLAC của riêng mình thành bất kỳ định dạng âm thanh nào khác.

Định dạng FLAC không chỉ hỗ trợ dữ liệu âm thanh mà còn bao gồm nghệ thuật, tìm kiếm và gắn thẻ nhanh. Vì các file FLAC có thể tìm kiếm được, chúng có lợi thế hơn một số định dạng khác trong việc chỉnh sửa ứng dụng.

FLAC tuy đang vấp phải sự cạnh tranh của rất nhiều định dạng mới xuất hiện nhưng sẽ còn rất lâu nữa vị trí của nó mới có thể bị lung lay. Điểm mạnh nhất của nó là dung lượng nhỏ cho phép dễ dàng lưu trữ hay truyền tải qua mạng internet.

Người dùng sẽ chỉ phải bỏ tiền ra mua album FLAC 1 lần là có thể nghe được vĩnh viễn, trong khi các dịch vụ stream nhạc đang được ưa chuộng hiện nay như Spotify và Tidal đều yêu cầu trả phí hàng tháng và nếu bạn ngừng dịch vụ thì thư viện nhạc mà bạn dày công lựa chọn cũng theo đó mà “ra đi”.

Làm thế nào nếu vẫn không thể mở được một file FLAC?

Nếu bạn vẫn không thể mở được các file FLAC mặc dù đã sử dụng các phương pháp trên thì có khả năng file đó của bạn không thực sự ở định dạng FLAC . Một số loại file có phần mở rộng đuôi nhìn qua trông rất giống với phần mở rộng của file FLAC , vì vậy bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại phần mở rộng của file xem đã chuẩn chưa.

Một ví dụ thường gặp là định dạng file Hoạt ảnh Animate Adobe thường có đuôi mở rộng là .FLA. Các loại file này chỉ được mở bằng Adobe Animate, và ngược lại Adobe Animate cũng không thể mở tệp âm thanh FLAC. Tương tự là trường hợp của các tập tin FLIC (FLIC Animation), FLASH (Frictional Games Flashback) và FLAME (Fractal Flames).

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 23,067

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Mỗi server có thể đặt trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong các hệ thống mạng hiện nay, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống các máy tính. Khi các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, video hội


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,503

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit. Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 17,424

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Trọng lượng do Trái Đất tác dụng tác dụng vào hộp phấn. b) Một lực sĩ đang nâng một quả tạ trên tay. Lực nâng của lực sĩ lên phía trên và trọng lượng của quả tạ là hai lực cân bằng. c) Đặt một quả nặng lên cân đĩa thì


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn trẻ. Và họ gọi đó là drama. Vậy cụ thể drama là gì ? Hít drama là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau đây nhé ! Drama là gì ? Drama theo nghĩa gốc dịch từ tiếng anh qua thì nó nghĩa là tuồng,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,771

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,573

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Và được sử dụng nhiều với hàm nghĩ khi mà nam giới thoả mãn bạn giới của mình và ngược lại. Cho nên khi sử dụng kimochi trong ngữ cảnh này khá nhạy cảm nên các bạn trẻ nên lưu ý khi sử dụng để tránh gây khiếm nhã nhé. Tại sao các bạn trẻ lại thường xuyên sử dụng kimochi với hàm nghĩa trên? Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chúng ta thường biết rằng, Nhật Bản là nơi có


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn. Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên) Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng. Nhưng loại tập hợp này thường chỉ được ra điều kiện trong một bài toán khó. Hoặc ở các chương trình nhỏ hơn chẳng hạn toán lớp 6, số nguyên lại được sử dụng như một bài toán


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,593

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Cvc chính là Card Verification Code ( Mã xác minh). Số Cvc có trên thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng. Ý nghĩa của số Cvv/Cvc trên thẻ atm Nhìn chung, cả Cvv lẫn Cvc đều thuộc nhóm mã CSC, tiếng anh là Card Security Cole, nghĩa là mã xác minh. Chủ thẻ cần đến mã số này khi tiến hành thanh toán online qua thẻ


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 10,593

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau. Cấu tạo của mã zip Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10


Đề xuất

Des Ảnh Trên Facebook Có Nghĩa Là Gì? - Xem 4,851

Nhiều người thắc mắc Des ảnh trên facebook có nghĩa là gì? Des ảnh trên facebook có nghĩa là gì? Trong thiết kế hình ảnh: Des viết tắt của từ Design có nghĩa là thiết kế một thứ gì đó từ trí tưởng tượng của mình. Des ảnh ở đây ... giúp cho các bạn chỉnh sửa hình ảnh của mình sau khi "tự sướng". Ngoài chức năng chèn những thứ như hoa hòe, tai thỏ, tai mèo v.v.. thì cũng cho phép người dùng ghi chữ vào nữa. Trong seo (Search Engine Optimization): Des viết tắt của từ description có nghĩa là mô tả Des ảnh có nghĩa là mô tả hình ảnh dùng để tối ưu hình ảnh giúp những người tìm kiếm các từ


Một Số Lỗi Cú Pháp Thường Gặp Của Pascal - Xem 3,069

GV: Trần Minh Thoï Page 1/2MỘT SỐ LỖI CÚ PHÁP THƯỜNG GẶP CỦA PASCAL1. Lỗi cú pháp là những lỗi phát sinh do lập trình viên viết sai những quy định về văn phạm của hệ thống hoặc ngơn ngữ. Thí dụ các lỗi sau đây là những lỗi cú ... Unexpected end of file: Cần gặp dấu kết tệp. Lỗi 10 cĩ thể xuất hiện trong các trường hợp sau: - Trong trương trình các cặp BIGIN và END khơng cân đối. - Tệp khác được gọi lồng tại một vị trí khơng hợp


Twitter Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Mạng Xã Hội Twitter Cho Người Mới Bắt Đầu - Xem 4,356

Twitter là gì? Mạng xã hội Twitter có lẽ là khái niệm không còn lạ gì với nhiều bạn trẻ trong nhiều năm trở lại đây. Là một trong các trang mạng xã hội có tuổi đời lâu năm (2006 – 2020), Twitter đã và đang chiếm giữ vị trí ... Bạn có thể thiết lập thời gian khảo sát cho câu hỏi đó từ 5 phút đến một tuần và cuối cùng click vào biểu tượng danh sách dưới mục nhập nội dung tweet. Gửi tin nhắn trực tiếp: Không chỉ cho phép người dùng đăng tải các đoạn tweet công khai, Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo lập các đoạn hội thoại riêng bí mật thông qua chức năng gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin


Từ Khoá Virtual Trong C++ - Xem 2,970

Từ khoá virtual có một số đặc tính khá thú vị mà mình muốn chia sẻ với các đồng chí ngày hôm nay. Bài viết có vẻ hơi dài hơn mức cần thiết nhưng đừng ngại, tại mình copy paste code hơi nhiều thôi. Tác dụng của từ khoá virtual, ... Vì vậy chúng ta thử xét tiếp 1 ví dụ khác để làm chỗ cho virtual toả sáng một chút. class Buffalo { public: void action(){printf("I'm eating grassn");}; }; class YoungBuffalo : public Buffalo { public: void action(){printf("I'm typing keyboardn");}; }; int main() { Buffalo *elon = new Buffalo(); Buffalo *andy = new YoungBuffalo(); // khác với lúc nãy là YoungBuffalo *andy = new


[Taimienphi.vn] Toán Tử Trong Pascal, Định Nghĩa Và Các Ví Dụ Minh Họa - Xem 3,861

Toán tử trong Pascal là biểu tượng cho phép trình biên dịch thực hiện các thao tác toán học hoặc logic cụ thể. Để tìm hiểu rõ hơn về toán tử trong Pascal, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn Trong bài viết này Zdungk.com sẽ ... Giả sử biến A có giá trị là True và biến B là False: Toán tử Bit trong Pascal Bitwise Operation được hiểu đơn giản là các phép toán được thực hiện trên các Bit.Tất cả các toán tử này hoạt động trên các toán hạng số nguyên và trả về


Bạn đang xem bài viết Flac Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File Flac trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!