Gdp, Gni, Gnp Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Gdp, Gni, Gnp Là Gì? mới nhất ngày 27/11/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,405 lượt xem.

GDP, GNI, GNP là viết tắt của những từ gì và có nghĩa là gì?

Đây là những từ hết sức quen thuộc, được sử dụng rất rộng rãi trên các phương tiện truyền thông (truyền hình, báo chí, …), tuy nhiên còn nhiều người vẫn chưa biết về nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Vậy GDP, GNI, GNP là viết tắt của những cụm từ tiếng Anh nào và ý nghĩa của chúng là gì?

  • GDP là một từ được nhắc đến khá nhiều, thực ra là dạng viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Gross Domestic Products, có nghĩa tiếng Việt là tổng sản phẩm quốc nội.
  • GNI là từ viết tắt của cụm từ Gross National Income (tổng thu nhập quốc dân).
  • GNP là viết tắt của từ Gross National Product (nghĩa tiếng Việt là tổng sản phẩm quốc gia).

Các từ ở trên được dùng nhiều trong các bài báo về kinh tế vĩ mô.

Bạn đang xem bài viết Gdp, Gni, Gnp Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!