Giá Trị Sổ Sách Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Trị Sổ Sách Là Gì? mới nhất ngày 02/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,593 lượt xem.

Giá trị sổ sách (book value) là khái niệm sử dụng trong kế toán.

Để xác định giá trị sổ sách của một cổ phiếu, trước hết người ta phải cộng tất cả các tài sản cố định của công ty phát hành cổng phiếu đó lại với nhau, sau đó trừ đi tổng số nợ ngắn hạn và dài hạn của nó, trong đó có cả giá trị thanh lý của cổ phiếu ưu đãi. Cuối cùng, người ta chia kết quả thu được cho tổng số cổ phiếu thông thường và kết quả thu được chính là giá trị sổ sách của mỗi cổ phiếu

Giá trị sổ sách có thể không có quen hệ gì với giá thị trường của cổ phiếu

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Nếu giá thị trường của cổ phiếu phổ thông thấp hơn giá trị sổ sách của nó ( hệ số giá thị trường trên giá trị sổ sách – hệ số P/B <1) nghĩa là giá của cổ phiếu đó đang thấp hơn giá trị thực nên sẽ có nhiều khả năng tăng giá trong tương lai.

Bạn đang xem bài viết Giá Trị Sổ Sách Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!