Giải Đáp Dầm Console Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Cách Tính Console Trong Xây Dựng Nhà

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp Dầm Console Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Cách Tính Console Trong Xây Dựng Nhà mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Được Sử Dụng Phổ Biến
 • Doping Là Gì? Những Vụ Bê Bối Liên Quan Đến Doping Ở Việt Nam
 • Doping Là Gì? Vì Sao Doping Lại Bị Cấm Sử Dụng Trong Thể Thao?
 • Doping Là Gì? Vì Sao Doping Bị Cấm Trong Thể Thao
 • Doping Là Gì Và Những Cần Biết
 • Trong lĩnh vực xây dựng nhà đối với các nhà thầu chuyên nghiệp thì khái niệm dầm console hầu như ai cũng biết đến. Nhưng với nhiều người mới vào nghề hoặc người ngoại đạo thì dầm console là khái niệm hoàn toàn xa lạ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp dầm console là gì? Tìm hiểu chi tiết cách tính console trong xây dựng nhà

  Dầm console, dầm đỡ, dầm nhà là những dầm được cố định bởi 1 đầu. Kết cấu có dạng thanh ngang, một đầu tự do, đầu còn lại ngàm cứng. Với thiết kế này có tác dụng để không gian bên dưới được thoáng mát, đa phần dầm được ứng dụng để đỡ ban công và mái đua trong các công trình xây dựng.

  Hiện nay dầm console thường được làm từ gỗ ở kết cấu truyền thống. Chịu uốn bởi tác dụng từ các trọng tải vuông góc với trục. Chúng được liên kết bằng cách lắp bulong, chôn vào công trình, hàn, neo qua lỗ sẵn trên tường.

  Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

  Cách tính độ võng dầm Console ra sao?

  Công đoạn này rất quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế cấu trúc bê tông cốt thép. Các bạn có thể áp dụng các công thức tính toán độ võng của dầm theo tiêu chuẩn như sau.

  Nhược điểm Là dầm có chiều dài không đổi trong khi nhịp công trình cần chống đỡ rất khác nhau.

  Lưu ý:

  Dầm Conson luôn là: Dầm 1 đầu ngàm. Momen tập trung tại ngàm. có 2 loại conson loại bản và conson loại dầm. với loại bản bạn cắt 1 dải bản tính toán thiết kế như với đồ án bê tông 1. Dầm conson rất hay gặp tại các công trình xây dựng. Chúng ta tính toán thiết kế với bài toán thiết kế dầm liên tục là chuẩn.

  Tìm hiểu về giá đỡ console

  Giá đỡ công xôn làm bằng gỗ hoặc kim loại, liên kết vào công trình đã có sẵn tường gạch, tường bêtông và dùng để chống đỡ ván khuôn ở phía trên. Giá đỡ có dạng giàn công xôn hoặc dầm công xôn. Giá đỡ được liên kết vào công trình bằng cách: lắp bằng bulông, hàn bằng vật chôn sẵn trong tường, neo qua lỗ để lại sẵn tường, chôn vào công trình.

  Lưu ý dầm đỡ cố định

  Để khắc phục nhược điểm cơ bản của các dầm đỡ có nhịp cố định, các loại dầm đỡ có thể điều chỉnh chiều dài đã được chế tạo. Đó là:

  Dầm rút, điều chỉnh được chiều dài theo nguyên tác ống lồng. dầm rút lúc đầu được áp dụng trong xây dựng dân dụng. Hiện nay nó được dùng phổ biến trong xây dựng dân dụng, công nghiệp và cầu đường. Chiều dài của dầm thường là 1.25m – 2m; 3m-4m; 6m-8m.

  Kết bài

  Ngoài tư vấn, chia sẽ kiến thức về xây dựng. Công ty xây dựng An Gia Lâm còn là một trong những đơn vị chuyên xây dựng nhà và sửa chữa nhà ở chuyên nghiệp tại tphcm. Kinh nghiệm thi công trên 10 năm, đảm chất chất lượng, giá hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Xôn Là Gì? Dầm Console Là Gì?
 • Dầm Là Gì?. Phân Loại Dầm, Hệ Dầm, Liên Kết Dầm
 • Dầm Bê Tông Cốt Thép Là Gì? Cấu Tạo Của Dầm Btct Và Nguyên Lý
 • Dầm Chuyển Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Về Dầm Chuyển
 • Kỹ Sư Giải Đáp Dầm Nhà Là Gì
 • Bạn đang xem bài viết Giải Đáp Dầm Console Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Cách Tính Console Trong Xây Dựng Nhà trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv