Giới Tính, Bản Dạng Và Quyền Lgbt

Xem 15,444

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Tính, Bản Dạng Và Quyền Lgbt mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,444 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Meta Description Là Gì? Tối Ưu Meta Description 2021 Để Tăng Nhấp Chuột
 • Dns Google Là Gì? Tại Sao Nên Đổi Dns Google?
 • Quan Điểm Triết Học Mác
 • Top 10 Phần Mềm Quản Lý Email Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả
 • Biến Dị Tổ Hợp Là Gì? Xuất Hiện Ở Hình Thức Sinh Sản Nào?
 • Tại nhiều nước trên thế giới, câu chuyện về bản sắc giới tính đã có những biến đổi sâu sắc trong những thập kỷ gần đây. Các nghiên cứu về giới tính đã cung cấp những khái niệm để hiểu quá trình xây dựng bản sắc nam và nữ và điều ngày càng được thừa nhận đó là sự cảm nhận về giới tính của mình có thể bị lệch với giới tính khi sinh.

  Ngoài ra, sự phát triển của các phong trào queer, trans, và intersexe đã soi rọi một loạt các vấn đề về bản sắc truyền thống, vốn từ lâu được gắn với sự pha trộn giữa giống đực và giống cái, nhất là ở các nước phương Nam.

  Mối quan hệ giữa bản sắc cũ và mới, giữa các phạm trù bắc nam là gì ? Tư duy và đón nhận sự đa dạng vốn ghi dấu ấn thời đại của chúng ta như thế nào? Kinh nghiệm và lý thuyết về bản sắc giới tính dần dần độc lập với vấn đề tình dục và định hướng tình dục như thế nào, và với hậu quả gì?

  Có đơn giản chỉ là sự giải phóng khỏi tất cả các chuẩn mực về giới hay là một số chuẩn mực cũng được củng cố (chẳng hạn sự biểu hiện sớm về giới tính của trẻ em qua trang phục?) Sự khác biệt giữa những biểu hiện không điển hình về giới tính (nét đặc trưng của nam giới, nữ giới, vv…) và sự vượt qua ranh giới của giới tính từ nay được xem xét như thế nào? Vả lại, liệu chúng ta có thực sự cần một bộ phận sinh dục thực? Và cần một “giới tính” thực sự? Sébastien Chauvin sẽ đề cập đến những tranh luận qua các nghiên cứu về giới và thúc đẩy cuộc đấu tranh ngày nay cho sự đa dạng và quyền được khác biệt.

  Sébastien Chauvin là giáo sư Viện Khoa học Xã hội trường Đại học Lausanne, đồng sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Giới tính. Ông đã giảng dạy ở Pháp, Mỹ và Hà Lan, nơi ông là giám đốc của Trung tâm nghiên cứu giới tình và tính dục Amsterdam. Cùng với Laure Berenie, Alex Jaunait và Anne Revillard, ông là đồng tác giả cuốn “Nhập môn nghiên cứu về giới tính” (De Boeck, xuất bản lần thứ 2 năm 2012) và cuốn “Xã hội học về đồng tính” (La Découverte, 2013, bản dịch tiếng Ý năm 2021) cùng với Arnaud Lerch. Nghiên cứu của ông tập trung vào giới tính, tình dục, sự bất bình đẳng giai cấp, di cư quốc tế, nghiên cứu xã hội học về việc làm và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Ông quan tâm đến các biến đổi hiện đại về bản sắc tình dục và giới tính trong bối cảnh bất bình đẳng xã hội, dân tộc và dân sự.

  Dịch song song Pháp – Việt

  Tại cả Hà Nội và Zdungk.com sau phần hội thảo, vào lúc 20h, sẽ có buổi chiếu phim “Tìm Phong” do Trần Phương Thảo và Swann Dubus làm đạo diễn. Vào cửa tự do.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Từ Và Câu Lớp 4: Câu Kể Ai Là Gì?
 • Phương Pháp Kaizen: Triết Lý Chống Lãng Phí Và Quản Lý Công Việc Của Người Nhật
 • ‘cà Khịa’ Là Gì Mà Xuất Hiện Khắp Nơi Trên Mạng Xã Hội?
 • Brown Brothers Harriman Giám Đốc Điều Hành Về Chiến Lược Kỹ Thuật Số, Sự Giàu Có
 • [Taimienphi.vn] Toán Tử Trong Pascal, Định Nghĩa Và Các Ví Dụ Minh Họa
 • Bạn đang xem bài viết Giới Tính, Bản Dạng Và Quyền Lgbt trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv