Hằng Số Là Gì? Tìm Hiểu Các Khái Niệm Liên Quan Đến Hằng Số

Xem 8,514

Cập nhật thông tin chi tiết về Hằng Số Là Gì? Tìm Hiểu Các Khái Niệm Liên Quan Đến Hằng Số mới nhất ngày 25/02/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,514 lượt xem.

Hằng số là một phần của biểu thức đại số không thay đổi. Trong bài học này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về hằng số. Một hằng số, trong toán học, là một giá trị không thay đổi. Hằng số là một giá trị cố định.

Tất cả các số của chúng tôi được coi là điều khoản không đổi. Tại sao vậy? Nếu bạn thấy một vấn đề như thế này: 3 + 3. Sau đó, bạn biết rằng bạn cần thêm 3 và 3 với nhau. Biểu thức này sẽ không bao giờ thay đổi thành 5 + 3 hoặc 4 + 4. Điều này là do số 3 luôn là viết tắt của số 3. Điều này không bao giờ thay đổi.

Các biến có thể là hằng số

Có một điều thú vị về hằng số và đó là: Một số biến cũng có thể là hằng số. Một biến, như được định nghĩa trong toán học là một giá trị không xác định hoặc một giá trị có thể thay đổi.

Ví dụ: phương trình y = 3x + 4 có hai biến là x và y. Đây là các biến vì bạn không biết những giá trị này là gì và những giá trị này có thể thay đổi. X của bạn có thể bằng bất kỳ số nào và y của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào giá trị x của bạn.

Ví dụ: nếu x của bạn bằng 1, thì y của bạn bằng 3 * 1 + 4 = 7. Nếu x của bạn bằng 2, thì y của bạn bằng 3 * 2 + 4 = 10.

Bây giờ, nếu bạn có một phương trình như thế này:

y = 9 * x – 3 trong đó x = 3

Khi đó biến x của bạn trở thành hằng số vì vấn đề đã nói rằng x bằng 3. Khi vấn đề của bạn cung cấp cho bạn một biến bằng, thì biến đó trở thành hằng số.

Ngoài ra, có những biểu tượng đại diện cho hằng số. Ví dụ, ký hiệu pi là viết tắt của hằng số xấp xỉ bằng 3,14.

Có những ký hiệu khác đại diện cho các hằng số khác trong toán học cũng như e, đại diện cho số của Euler, xấp xỉ 2.71828. Có thêm một vài điều nữa mà bạn sẽ tìm hiểu thêm khi bạn tiến bộ trong toán học của mình.

Trong lập trình , hằng số là một giá trị không bao giờ thay đổi. Loại giá trị khác mà chương trình sử dụng là các biến , ký hiệu có thể biểu thị các giá trị khác nhau trong suốt quá trình của chương trình.

Một hằng số có thể là:

  • Một số, như 25 hoặc 3.6
  • Một nhân vật , như một hoặc $
  • Một chuỗi ký tự , như “đây là một chuỗi”
  • Các hằng số cũng được sử dụng trong các ứng dụng bảng tính để đặt các giá trị không thay đổi trong các ô . Ngược lại, một công thức bảng tính có thể tạo ra một giá trị khác nhau mỗi khi bảng tính được mở hoặc thay đổi.

Bạn đang xem bài viết Hằng Số Là Gì? Tìm Hiểu Các Khái Niệm Liên Quan Đến Hằng Số trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!