Hành Trình Tăng Band Không Ngừng Từ 5.5 Lên Tận 7.5 Ielts Chỉ Trong Chưa Đầy 2 Tháng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hành Trình Tăng Band Không Ngừng Từ 5.5 Lên Tận 7.5 Ielts Chỉ Trong Chưa Đầy 2 Tháng mới nhất ngày 28/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

Khang có thể chia sẻ với mọi người vài bí kíp ôn luyện IELTS để đạt được mức điểm tuyệt vời như vậy không?

Cũng không có gì để gọi là bí kíp, hầu hết những kinh nghiệm dưới đây đều được đúc kết từ chính những trải nghiệm của bản thân mình nên có thể sẽ phù hợp hoặc không đối với một số người. Vì thế các bạn cũng không cần phải áp dụng ngay mà hãy cho lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp với bản thân nhé.

CHINH PHỤC 9.0 LISTENING CÓ PHẢI LÀ ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG?

Ban đầu khi tự làm, điểm nghe của mình cũng chỉ đạt từ mức 7.0-7.5 do chủ quan và hay sai nhiều lỗi vặt, tuy nhiên việc nghe hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện việc tập trung và dần dần khắc phục được những lỗi sai ban đầu. Trong Listening, luôn có bẫy, không thâm sâu thì cũng sơ lược một chút nhưng đều sẽ rất dễ khiến bạn bị nhầm lẫn dẫn đến mất điểm một cách đáng tiếc. Khi gặp trường hợp này ban đầu mình cũng khá là lúng túng, nhưng sau đó luyện nhiều, nghe nhiều, dần dần tập cho mình sự tập trung, mình bắt đầu nghe để hiểu ý nghĩa của cả bài chứ không phải chỉ chăm chăm vào keyword.

Trên Youtube có cả nghìn video đủ các thể loại để luyện nghe, các bạn có thể nghe bất kỳ chủ đề nào mà mình cảm thấy hứng thú. Và đặc biệt khi nghe để luyện thi thì cần cực kỳ tập trung, nếu muốn đạt được điểm cao các bạn cần chịu khó tập chép lại những gì mình nghe được hoặc nghe thật nhiều sau đó đọc lại transcript. Làm như vậy bạn không những luyện được kỹ năng nghe của mình mà còn có thể học thêm được rất nhiều từ mới. Vốn từ vựng của mình cũng nhờ vậy mà tăng lên đáng kể.

Khi nào cảm thấy đã có thể bắt kịp tốc độ vừa phải và hiểu được audio nó nói gì, thì hãy bắt đầu vào luyện từng dạng. Mình thường lấy luôn đề trong Cambridge ra để luyện, nhưng chỉ làm đúng 1 dạng cho đến khi chắc chắn rồi mới chuyển sang dạng khác. Khi khả năng nghe đã khá lên thì nên tăng tốc độ lên 1.25 hay có thể là 1.5 để làm bài, sau đó trở về tốc độ thường làm lại 1 lần nữa. Đến khi nào bạn đã thật nhuần nhuyễn tất cả các dạng trong bài Listening thì lúc này hãy bắt đầu bấm giờ và làm từ đầu đến cuối cả test.

KINH NGHIỆM ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI CÁC KĨ NĂNG CÒN LẠI

Để đạt được mức overall cao, các bạn cần nhớ là phải luôn biết phân bổ thời gian ôn luyện cần thiết cho cả 4 kĩ năng chứ không nên chỉ tập trung vào cái mình giỏi.

Về Reading

Với Reading ấy ạ, để chọn được đáp án chính xác, cần áp dụng được tư duy logic khi đọc và làm bài. Tuy nhiên để luyện tập được kỹ năng này, không có cách nào khác ngoài việc đọc, đọc và đọc. Vì mình có nền tảng từ trước, không kể ngữ pháp mà từ vựng cũng biết kha khá. Cộng thêm mình cũng rất thích và hay đọc báo cũng như xem phim tiếng Anh nữa nên cũng học thêm được một lượng từ vựng vừa đủ để đối phó với các đề thi. Người ta thường bảo bạn nên đọc những chủ đề mà mình yêu thích để tránh nhàm chán, tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bạn mới bắt đầu học. Còn mình thì mình đọc mọi thứ từ thiên văn, tự nhiên cho đến khoa học xã hội. Vì khi thi với 3 passage, mình dám chắc là bạn sẽ phải đối mặt với những chủ đề khác nhau. Chính vì thế cách tốt nhất là luyện tập cho quen với những chủ đề hơi academic và dạng đề của bài Reading ngay từ đầu. Nếu không có nhiều thời gian để đọc báo thì có thể lấy luôn bài Reading trong sách Cambridge để đọc, đọc thật kĩ rồi mới bắt đầu làm, dần dần đẩy nhanh tốc độ lên.

Giáo viên cũng chia sẻ với mình cách học Reading theo các dạng bài, phân chia ra để xác định cách làm riêng cho từng bài, cần áp dụng kỹ thuật gì, chú ý điểm nào để không bị mắc bẫy từ đó rút ngắn được thời gian làm bài. Kỹ năng Skim – Scan đem lại hiệu quả cho việc tìm ý và tiết kiệm thời gian.

Về Writing

Mình thấy việc phân chia thời gian hợp lý rất là quan trọng trong khi làm bài, mình biết có một vài bạn chỉ vì không biết kiểm soát tốt thời gian dẫn đến phải nhận mức điểm thấp hơn so với năng lực thật. Phần 2 có trọng số gấp đôi phần 1, nên mình luôn tuân thủ 20 phút cho phần 1 và 40 phút cho phần 2.

Một tip nhỏ mà mình được học từ các thầy cô để không gặp phải trường hợp quá thời gian mà vẫn chưa viết xong đó là luôn lập dàn bài trước khi đặt bút vào viết, các bạn cần viết phần intro, câu đầu mỗi đoạn và conclusion trước để đảm bảo cấu trúc của bài viết, sau đó mới bắt đầu viết chi tiết các đoạn sau.

Ngoài việc luyện viết thường xuyên, mình hay tìm đọc các bài writing mẫu và tìm hiểu cách họ đưa ra ideas, các từ vựng liên quan đến chủ đề, đặc biệt là các synonym và thêm một vài từ vựng academic để khiến bài viết của bạn không quá nhàm chán, như vậy mới mong đạt được band điểm cao. Kỹ năng brainstorming và phát triển ý một cách logic cũng rất cần thiết cho cả 2 phần thi Writing và Speaking.

Về Speaking

Để Speaking tốt, bạn cần phải nghe nhiều, nghe từ những người bản xứ, nghe qua các audio và video trên mạng, vừa nghe vừa bắt chước cách họ phát âm cũng như ngữ điệu, dần dần khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Một tip học mà mình thấy nhiều bạn chia sẻ là nói chuyện với điện thoại. Mình cũng áp dụng cách này và thấy khá là thú vị. Bạn có thể vừa học, luyện nói mà vẫn có thể tìm kiếm những điều mà mình cần thông qua việc hỏi Siri hay công cụ trợ giúp của Google. Nếu phát sai, nó không hiểu thì nó sẽ ép chúng ta nói lại cho chính xác.

Quan trọng hơn cả vẫn là nói và không sợ sai, luyện mỗi ngày thì mới giữ được chất giọng và không bị lẫn cách phát âm, mình phải nói ra thì thầy cô mới có thể chỉnh lại cho mình để lần sau cải thiện tốt hơn.

Về tài liệu học

Mình chủ yếu bám theo giáo trình của trung tâm vì nó khá cô đọng những kiến thức cần thiết nhất, sau đó đọc và xem các bài mẫu để mở rộng vốn từ. Luyện đề thì mình hầu như chỉ sử dụng bộ Cambridge 1-14. Nếu bạn nào cũng luyện trong thời gian ngắn giống mình thì nên làm ngược từ Cam 14 trở về trước. Mình cũng gợi ý đến các bạn trang Zdungk.com của thầy Simon, đây là nguồn bài mẫu rất hay để tham khảo.

Ngoài ra các kênh youtube như TED, BBC hay những series phim như Friends, How I met your mother,… đều là những nguồn học tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Ngoài lề một chút, lý do vì sao em lựa chọn WISE English cùng đồng hành trên con đường chinh phục IELTS?

Trước đây mình từng tự học IELTS, điều khó khăn nhất khi tự học chính là không thể tự mình nhận ra lỗi sai. Ngoài ra, lúc tự học cũng không biết là soạn câu trả lời như vậy có đủ ý, đúng ngữ pháp chưa, rồi khi tập nói thì lại không biết phát âm có chuẩn chưa. Ngoài ra mình cũng không có nhiều thời gian nên cần học nơi nào mà có thể giúp mình nâng band trong thời gian ngắn. Mình được biết WISE English có phương pháp học rất khác biệt có thể giúp rút ngắn thời gian học, chính vì thế mà mình đã không ngần ngại quyết định học ở đây.

Nếu có một lời khuyên dành cho các bạn cũng đang học IELTS thì Thái Khang sẽ nói gì?

IELTS mặc dù khó, nhưng không phải là không có cách. Các bạn hãy lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể và kiên trì theo đuổi. Mình biết việc học IELTS là một con đường dài và đôi khi rất nản nhưng khi bạn chia nhỏ kế hoạch ra, mỗi ngày cố gắng một chút để đạt được mục tiêu nhỏ dần dần bạn sẽ tiến đến mục tiêu lớn hơn. Và khi đã đạt được thành quả sau chuỗi ngày nỗ lực cố gắng, bạn sẽ thấy mọi công sức mình đã bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Chúc mừng Thái Khang với những kết quả tuyệt vời mà em đã đạt được và cũng rất cảm ơn em với những chia sẻ vô cùng quý giá. Hy vọng với những gì đã cố gắng, em sẽ còn đạt được những kết quả tuyệt vời hơn trong con đường chinh phục ngoại ngữ của mình!

Còn các bạn thì sao, khó khăn của bạn trong việc chinh phục IELTS là gì, đâu là band điểm mà bạn đang hướng đến? Nếu thấy chặng đường ấy có chút khó khăn vậy hãy để WISE English giúp bạn một tay nhé!

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 22,473

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Hay là những câu chuyện mang tính hồi hợp, gay cấn, kịch tính,... Phim drama Là những bộ phim dài tập có nội dung, tình tiết kéo dài. Phim nói về một câu chuyện xây dựng dựa trên nhân vật thật hoặc hư cấu. Nội dung về quá khứ, hiện tại hoặc tương lai về những điều trong cuộc sống, tình cảm, xã


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 14,652

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng. - Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi. Vậy phải có một lực hút viên phấn xuống phía


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 12,276

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về hay Kimochi Yamate. Mời các bạn cùng tham khảo. Kimochi là gì? Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc,


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 12,177

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng với nguyên nhân từ con người là do sự phá hủy đất để canh tác nông nghiệp cũng như gây xáo trộn trong việc nhập nội các loài đã tính đa dạng đồng thời còn săn bắn và giết thịt, việc loài người định cư cũng là một trong những nguyên nhân chính cho sự tuyệt chủng của những loài động vật và chim đã tồn tại từ nhiều năm trước đây! Tốc độ


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 11,187

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Tốt nhất là nhớ trong đầu sẽ an toàn nhất, không lo bị lộ. Những lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng an toàn Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn sử dụng thẻ tín dụng an toàn hơn. Bảo mật thông tin thẻ tín dụng Dù là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Thì việc bảo mật thẻ của mình là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết là không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận từ đó giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn. Được phổ biến lần đầu tiên vào năm 1963 với cấu tạo chỉ 5 chữ số. Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4


Đề xuất

Voucher Là Gì, Giảm Giá Có Nhiều Không Và Mua Ở Đâu? - Xem 3,564

Voucher đang ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Khách hàng và doanh nghiệp đều được lợi khi sử dụng Voucher. Và nếu bạn bỏ chút thời gian tìm kiếm thông tin thì những voucher giảm giá, mã giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất ... Có rất nhiều khách hàng không sẵn sàng trả ngay mức giá mà doanh nghiệp đang bán sản phẩm ra thị trường. Lúc đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng hạn chế Voucher giảm giá một chút để tạo động lực khuyến khích khách hàng sử


Tên Gọi Vị Trí, Chức Danh Trong Khách Sạn Bằng Tiếng Anh - Xem 4,257

Mỗi khách sạn đều được vận hành bởi rất nhiều con người đảm nhận các công việc khác nhau, bên cạnh đó mỗi hệ thống, tập đoàn quản lý, các nơi khác nhau lại có cách gọi vị trí, chức danh đó không giống nhau.. Hôm nay, Zdungk.com sẽ giúp ... Tuỳ theo sự phân chia, quy mô và phát triển mà ở mỗi nơi người ta còn có thêm nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ như: Senior F&B Captain, Junior Banquet Supervisor... nhằm để chỉ các nhân viên đạt mức tiêu chuẩn trên vị trí đó nhưng chưa tới tiêu chuẩn


Maknae Là Gì? Những Thuật Ngữ Khác Mà Fan Kpop Phải Biết - Xem 3,168

Maknae là gì là thắc mắc của một số bạn bắt đầu tham gia vào một cộng đồng, group Kpop. Bên cạnh maknae là gì, một số thuật ngữ khác cũng khiến bạn bị lớ ngớ. Hãy cùng tham hiểu bài viết này để biết được những thuật ngữ mà ... Thần tượng bạn yêu thích nhất trong Kpop được gọi là Ultimate bias. Là từ dùng để chỉ một nghệ sĩ sau một thời gian ít hoạt động quay trở lại sân khấu và quảng bá ca khúc, album mới của mình. Là từ được các fan Kpop dùng cho thần


Tìm Hiểu Kumanthong Là Gì? Cầu May, Bùa Ngải Hay Nuôi Quỷ? - Xem 4,158

Tìm hiểu Kumanthong là gì? cầu may, bùa ngải hay nuôi quỷ? đang là vấn đề hot làm mưa làm gió không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả trong cuộc sống thực tế khi các thông tin có phần rùng rợn về loại bùa này được lan truyền. ... Nhưng cảnh sát Thái Lan lại cho rằng, nó chính là một công cụ giúp cho các tội phạm cất giấu ma túy, che mắt các cảnh sát bởi ở sân bay quốc tế Chiang Mai, cảnh sát đã phát hiện và thu giữ tới 200 viên ma túy được giấu trong Kumathong hay việc đánh cắp bào thai đã chết, nhất là vụ 2000 bào thai ở một ngôi chùa tại Thái Lan bị phát hiện làm rúng động dư luận ở đất nước này. Do đó,


3 Con Giáp Này Sinh Con Năm 2020 Canh Tý Sẽ Mang Lại Vận Mệnh May Mắn Cho Bé Cả Đời - Xem 5,247

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2020 Canh Tý để mang lại nhiều may mắn, tài lộc suốt đời cho bé, đồng thời giúp gia đình ăn nên làm ra, phát tài trong tương lai? Nếu các bố mẹ thuộc 3 con giáp này thì hãy sẵn sàng ... Trong tình huống đó, nếu bản mệnh sinh thêm em bé tuổi Tý thì vận trình lại càng tốt hơn, hỷ chồng hỷ. Sự ra đời của em bé Canh Tý sẽ giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc hơn, vận trình của bố mẹ tuổi Thìn cũng tươi sáng hơn


Bạn đang xem bài viết Hành Trình Tăng Band Không Ngừng Từ 5.5 Lên Tận 7.5 Ielts Chỉ Trong Chưa Đầy 2 Tháng trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!