Hé Lộ : Những Bí Mật Về Hầm Rượu Vang, Không Phải Ai Cũng Biết

Xem 7,920

Cập nhật thông tin chi tiết về Hé Lộ : Những Bí Mật Về Hầm Rượu Vang, Không Phải Ai Cũng Biết mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cố Gắng Lên Trong Tiếng Anh Dịch Ra Nghĩa Là Gì Điều Trị Bệnh
 • Các Quyền Của Host Và Cách Chỉ Định Co
 • Javascript Là Gì? Giới Thiệu Cơ Bản Về Js Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Detox Là Gì? Chia Sẻ Công Thức Detox Thải Độc, Đẹp Da, Trị Mụn!
 • 【Inbound Logistics Là Gì】 Sự Khác Nhau Giữa Inbound Và Outbound
 • Hầm rươu vang là gì ? Định nghĩa hầm rượu vang.

  Hầm rượu vang (Wine cellar ) là một phòng lưu trữ bảo quản các chai rượu hoặc thùng rượu vang, đôi khi cả những bình hiếm khí lớn, hoặc hộp nhựa đựng rượu vang. Trong hầm rượu thì nhiệt độ, độ ẩm luôn được duy trì không đổi

  Hầm rượu vang có 2 loại

  Hầm rượu vang có 2 loại là hầm rượu vang động và hầm rượu vang thụ động.

  Hầm rượu động

  Trong hầm rượu động thì các yếu tố về nhiệt độ và độ ổm luông được điều khiển, kiểm soát bởi một hệ thống kiểm soát sao cho các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm này không đổi.

  Hầm rượu thụ động

  Trong hầm rượu vang thụ động thì không kiểm soát các yếu tố khí hậu và thường được xây dựng dưới lòng đất để giảm sự giao động nhiệt độ.

  Một hầm rượu vang trên lòng đất thường được gọi là phòng rượu, nếu hầm rượu có khoảng ít hơn 500 chai rượu hầm rượu nhỏ thường được gọi là một tủ rượu.

  Thời xưa, trong những ngôi nhà cổ xưa lớn, các bộ phận, hộ gia đình chịu trách nhiệm riêng cho mỗi việc khác nhau trong như : lưu trữ, chăm sóc hay phục vụ rượu vang…những người này thường được gọi là ” buttery

  Hầm rượu vang lâu đời nhất được biết đến hiện nay có niên đại hơn 3700 năm ở Israel. Điều này càng chứng tỏ rượu vang hay hầm rượu vang đã có từ rất rất lâu trước đây.

  Và cho đến tận bây giờ thì rượu vang vẫn được ưa chuộng sử dụng vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó.

  HÉ LỘ : 8 LỢI ÍCH CỦA RƯỢU VANG, KHIẾN AI ĐỌC XONG CŨNG MUỐN UỐNG HÀNG NGÀY !

  Mục đích của hầm rượu vang

  Hầm rượu vang được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ rượu khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài gây tác động xấu đến rượu, bằng việc cung cấp cho hầm với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng không đổi.

  Rượu vang cần có hầm rượu vang để bảo quản , lưu trữ vì rượu vang rất dễ bị hỏng. Chỉ cần tiếp xúc với nhiệt độ, ánh sáng, độ rung lắc không phù hợp thì mọi loại rượu vang đều có thể dẫn đến bị hỏng, giảm chất lượng lượng.

  Sử dụng hầm rượu vang để bảo quan các loại rượu vang đúng cách không chỉ giúp rượu vang duy trì chất lượng tốt mà còn giúp rượu cải thiện được hương thơm, mùi vị đặc trưng riêng theo năm tháng.

  Điều kiện lý tưởng của hầm rượu vang

  Một điều kiện lý tưởng của hầm rượu thường theo điều kiện như sau. Nhiệt độ bảo quản từ 7-18° C (45-64 ° F). Theo các nhà khoa học, nhiệt độ lý tưởng được tìm thấy trong các hang động được sử dụng để lưu trữ rượu vang ở Pháp là 13 ° C (55 ° F). vì vậy, nếu tốt nhất hãy giữ nhiệt độ của hầm rượu bằng với nhiệt độ này, đây là điều kiện rất tốt để bảo quản rượu vang ngắn hạn và kể cả việc lão hóa lâu dài của rượu vang.

  Lưu ý khi sử dụng hầm rượu động và thụ động:

  Với hầm rượu thụ động nên xây dựng ở các khu vực tự nhiên mát mẻ, ẩm ướt với nhiệt độ theo mùa cũng như nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch nhau ít.

  Với hầm rượu động, cần phải được xây dựng đúng cách. Với hệ thống làm mát để duy trì nhiệt độ, độ ẩm mong muốn phải luôn được đảm bảo hoạt động, đặc biệt trong trường hợp bị mất điện thì phải có nguồn điện thay thế ngay lập tức.

  Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ cách mở nút chai, cách rót rượu, cách nếm…đúng cách.

  Với định nghĩa hầm rượu vang, cùng những công dụng, điều kiện nhiệt độ độ ẩm trong bài viết, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về hầm rượu vang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cơ Quan Mô Lymphô Của Hệ Thống Miễn Dịch
 • Các Chức Năng Của Quản Lý Nhà Nước Về Kinh Tế Liên Hệ Việc Vận Dụng Các Chức
 • Phần Mềm Zoom Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Có Những Tính Năng Nào?
 • Giật Mình Với Lắm Kiểu Viết Tắt Của Giới Trẻ
 • Tài Liệu Mô Bì (Mô Che Chở)
 • Bạn đang xem bài viết Hé Lộ : Những Bí Mật Về Hầm Rượu Vang, Không Phải Ai Cũng Biết trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!