Hiện Tượng Lag Có Nghĩa Là Gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiện Tượng Lag Có Nghĩa Là Gì? mới nhất ngày 06/12/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,920 lượt xem.

Nhiều người thắc mắc Hiện tượng lag có nghĩa là gì? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Hiện tượng lag có nghĩa là gì?

Trong những lĩnh vực liên quan đến điện tử như máy tính, điện thoại thì tình trạng lag thường xuyên diễn ra khi máy tính bạn hoạt động quá mức dẫn đến tình trạng máy bị nóng và xuất hiện hiện tượng lag.

Hiện tượng này được gọi là bị giựt màn hình khi chuyển động bị chậm dần hoặc hình ảnh bị lặp đi lặp lại và dẫn đến việc bị treo máy (máy đứng im không hoạt động được) cho dù bạn nhấn nút gì đi chăng nữa. Khi gặp phải việc này thì biện pháp cuối cùng phải nhấn nút khởi động nguồn lại mà thôi.

Những việc dẫn đến lag

– Chơi game quá nặng (cấu hình game nặng so với máy tính của bạn)

– Máy chưa vệ sinh dẫn đến nóng máy

– Do đường truyền mạng

– Do trò chơi bị lỗi

Để tránh hiện tượng lag dẫn đến treo máy hoặc xuất hiện màn hình xanh chết chóc thì:

– Bạn nên vệ sinh máy tính thường xuyên khoảng 3 tháng 1 lần

– Nên chơi những game mà máy có thể chịu được và nên để bộ nhớ còn trống để có thể chạy ứng dụng khác nữa

– Lưu ý đường truyền của mạng khi chơi game

Nếu đã khắc phục những tình trạng trên mà máy bạn vẫn còn bị lag dẫn đến việc treo máy thì nên đem máy tính hoặc điện thoại của bạn đi bảo hành hoặc đến những trung tâm chuyên sữa chữa để họ có thể kiếm tra giúp bạn. Không nên để lâu vì có thể dẫn đến tình trạng máy hư hỏng nặng hơn.

Lag là hiện tượng máy đứng im và giật giật khi bạn sử dụng hay chơi game.

Việc này đôi khi sẽ khiến bạn phải tắt nguồn mở lại chứ không còn cách nào khác. Việc điện thoại giật lag đôi khi là do sử dụng quá tài nguyên, ổ cứng lưu trữ trong máy bị đầy khiến việc lag sẽ diễn ra liên tục.

Qua bài viết hiện tượng lag có nghĩa là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem bài viết Hiện Tượng Lag Có Nghĩa Là Gì? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!