Hiệu Quả Kinh Tế Vườn Từ Trồng Cây Ngò Tàu Ở Xã Cẩm Yên

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiệu Quả Kinh Tế Vườn Từ Trồng Cây Ngò Tàu Ở Xã Cẩm Yên mới nhất ngày 08/05/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Rau Ngò Gai (Rau Mùi Tàu) Điều Trị Hôi Miệng, Khó Thở Và Khó Tiêu Hóa
 • Top 5 Tác Dụng Của Cây Rau Ngò Ôm
 • Không Ai Ngờ Rau Ngổ (Rau Ngò Om) Lại Là Loại Rau Thơm Chữa Được Rất Nhiều Bệnh Từ Đơn Giản Đến Bệnh Nan Y
 • Whisky Khói Là Gì? Gọi Tên 5 Loại Whisky Khói Tuyệt Hảo Nhất
 • #top 10 Các Loại Rượu Whisky Nổi Tiếng Và Đắt Tiền Nhất Thế Giới
 • Năm 2012 gia đình bà Nguyễn Thị Hiển – Thôn Yên Thành, xã Cẩm Yên đã lựa chọn cây Ngò Tàu vào trồng thay cho cây khoai lang trước đó. Từ loại cây mọc hoang dại, “dễ tính” bà Hiển đã đưa vào vườn trồng trên quy mô gần 1 nghìn m2 đất vườn. Vốn đầu tư không lớn lại nhanh thu hoạch.

  Bà Nguyễn Thị Hiển thu chăm sóc vườn Ngò Tau của mình

  Theo bà Hiển cho biết: Ngò tàu dễ bán có thương lái đến tận nhà mua, gia đình chỉ mất công thu hái. Mỗi ngày Ngò Tàu trong vườn cho thu nhập từ 200 đến 300 ngàn đồng. Cây Ngò Tàu dễ trồng dễ chăm sóc, cho năng suất cao và rất được giá. Ngò Tàu được thương lái mua và sau đó nhập ra thành phố bán, có bao nhiêu họ đều mua hết. Trong thời gian tới gia đình tôi dự định sẽ chuyển đổi một số diện tích sang trồng Ngò Tàu, tăng thu nhập cho gia đình .

  So với các loại rau khác, thì cây Ngò Tàu cho giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần. Từ thành công của mô hình trồng cây Ngò Tàu tại thôn Yên Thành hiện nay xã Cẩm Yên đã có hàng trăm hộ sản xuất cây Ngò Tàu cho thập cao. Để tiếp tục mở rộng diện tích sản xuất cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Yên đã có chính sách hỗ trợ, động viên, khuyến khích người dân mạnh dạn mở rộng diện tích nâng cao thu nhập .

  Bà Trần Thị Phúbí thư Đảng ủy xã Cẩm Yên cho biết thêm : Mở rộng diện tích cây Ngò Tàu trên toàn xã là cách làm được nhân dân rất đồng tình cao. Hiện nay, ngoài thôn Yên Thành, thôn Yên Quý, thôn, Yên Mỹ, thôn Minh Lạc chúng tôi đang nhân rộng trên toàn xã. Tôi thấy hiệu quả thực sự từ đưa cây Ngò Tàu vào trong sản xuất rau sạch trong vườn của Cẩm Yên.

  Trồng Ngò Tàu ở xã Cẩm Yên đưa lại hiệu quả kinh tế cao

  Trong những năm qua bên cạnh cây cam, bà con nông dân xã Cẩm Yên đã có ý thức trồng các loại rau màu, mở ra hướng mới trong phát triển kinh tế vườn hộ. Đây là hướng đi đúng trong phát triển nông thôn mới, nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn.

  Theo Hoài Thương- Minh Sơn/camxuyen.hatinh.gov.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùi Tàu ( Ngò Tàu) Chữa Cảm, Sốt, Đau Bụng : Sữa Tươi Devondale Dạng Bột
 • Top 9 Tác Dụng Của Cây Rau Mùi (Ngò Rí, Hồ Tuy, Mùi Tui, Mùi Ta)
 • Rượu Gin Làm Từ Gì? Cách Pha Rượu Gin Tonic Như Thế Nào?
 • Nghi Vấn Con Trai Của Vua Hải Tặc Gol D. Roger Là Luffy Chứ Không Phải Ace
 • Những Mẹo Lên Rank Nhanh Chóng Trong Pubg Mobile
 • Bạn đang xem bài viết Hiệu Quả Kinh Tế Vườn Từ Trồng Cây Ngò Tàu Ở Xã Cẩm Yên trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!