Hiểu Về Iso Tự Động Trong Nhiếp Ảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Về Iso Tự Động Trong Nhiếp Ảnh mới nhất ngày 18/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,871 lượt xem.

Bạn có biết rằng hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại có khả năng cài đặt ISO tự động không? Quay trở lại trong những ngày phim, bạn sẽ thả một cuộn phim vào máy ảnh của bạn và ISO của bạn, hoặc ASA như nó đã được biết trở lại sau đó, sẽ được cố định cho toàn bộ cuộn. Với kỹ thuật số, không chỉ bạn có thể thay đổi ISO của mình khi đang di chuyển, nhưng bạn cũng có thể đặt máy ảnh tự động điều chỉnh ISO. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết về ISO tự động và tìm hiểu cách bạn sử dụng nó với các chế độ chụp khác nhau của máy ảnh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận về các kịch bản mà nó là thuận lợi và các tình huống khi cài đặt ISO theo cách thủ công là phù hợp hơn.

1) Hình tam giác phơi sáng

Tam giácTrước khi chúng ta nói về Auto ISO, chúng ta hãy làm một chút xem xét. Các tiếp xúc tam giác liên quan ba biến mà chịu trách nhiệm như thế nào máy ảnh của bạn thu thập và ghi lại độ phơi sáng: tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Tốc độ màn trập là khoảng thời gian cảm biến tiếp xúc với ánh sáng. Tốc độ màn trập nhanh hơn cho phép ít ánh sáng hơn và tốc độ màn trập lâu hơn cho phép nhiều hơn. Khẩu độ là kích thước của lỗ mở trong ống kính. Một khe hở lớn cho phép nhiều ánh sáng truyền qua cảm biến. Và cuối cùng, ISO có thể được coi là độ nhạy của cảm biến (mặc dù đó là một chút đơn giản). Đối với bất kỳ điều kiện ánh sáng nào, ISO càng cao, bộ cảm biến cần ít ánh sáng hơn để ghi lại hình ảnh. Nếu bất kỳ biến nào trong số các biến này thay đổi, các biến khác (hoặc một hoặc cả hai) phải điều chỉnh để chụp cảnh một cách chính xác.

2) Chế độ chụp

Tôi chắc rằng bạn đã nghe về bốn chế độ chụp chính được tìm thấy trên máy ảnh DSLR và mirrorless. Ở chế độ chương trình tự động (P), máy ảnh chọn cả khẩu độ và tốc độ cửa trập. Trong Ưu tiên Khẩu độ (A hoặc Av cho các game bắn súng Canon), bạn chọn một khẩu độ và máy tính của máy ảnh chọn tốc độ cửa trập chính xác. Trong Ưu tiên Shutter (S hoặc Tv dành cho game bắn súng Canon), bạn chọn tốc độ màn trập và máy ảnh đặt khẩu độ thích hợp. Ở Chế độ Thủ công (M), bạn đặt cả khẩu độ và tốc độ màn trập. Nhưng chờ đợi, bạn nói có ba biến! Điều gì đã xảy ra với ISO?

Khi bạn không sử dụng ISO tự động, các chế độ chụp ở trên giả định rằng bạn đã chọn ISO thích hợp cho điều kiện ánh sáng. Nói cách khác, ISO được lấy ra khỏi phương trình vì ISO đã được bạn chọn và sửa. Nếu ánh sáng sáng, bạn có thể đặt ISO thấp ở đâu đó khoảng 100-200. Để đạt được tốc độ màn trập nhanh hơn hoặc ở các mức ánh sáng thấp hơn, bạn có thể đặt ISO của bạn ở mức 400-1600. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể cần phải đi cao hơn. Tôi rất thoải mái khi sử dụng ISO lên đến 6400 với thiết bị Fujifilm của tôi và 3200 với Nikon D500 của tôi.

Tóm lại, trong Chế độ chương trình, người dùng chỉ đặt ISO, máy ảnh chịu trách nhiệm chọn hai chế độ còn lại. Trong Aperture và Shutter Priority, người dùng chịu trách nhiệm thiết lập hai trong số ba biến phơi sáng (khẩu độ và ISO, hoặc tốc độ màn trập và ISO), máy ảnh sẽ đặt thứ ba. Trong Chế độ thủ công, người dùng đặt tất cả ba biến.

3) Auto ISO là gì?

Khi máy ảnh của bạn được đặt thành ISO tự động, bạn vẫn chụp bằng một trong bốn chế độ mà tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, thay vì bạn chọn trước giá trị ISO, máy ảnh sẽ chọn nó cho bạn. Máy ảnh thực hiện điều này dựa trên một số tiêu chí mà bạn chọn khi bạn định cấu hình ISO tự động.

4) Thiết lập ISO tự động

Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để cấu hình Auto ISO trên máy ảnh của bạn. Mỗi nhà sản xuất máy ảnh thực hiện những việc hơi khác một chút và thậm chí trong cùng một thương hiệu, các tính năng có thể hơi khác nhau tùy theo kiểu máy ảnh. Đảm bảo bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng để có hướng dẫn chi tiết về nơi tìm các cài đặt cấu hình Tự động ISO trong hệ thống menu của máy ảnh.

Để cấu hình Auto ISO, bạn cần đặt ba biến. Thứ nhất, bạn sẽ cần phải nói với máy ảnh những gì ISO tối đa là bạn sẵn sàng chịu đựng. Việc chọn ISO tối đa là rất chủ quan. Những gì một người nhìn thấy là OK, người khác có thể tìm thấy không thể chấp nhận. Hãy nhớ rằng, ISO cao hơn không phải là một phép lạ chữa bệnh để đạt được tốc độ màn trập nhanh hơn trong ánh sáng yếu. Có sự cân bằng, chẳng hạn như tăng tiếng ồn và giảm chất lượng hình ảnh. Để có một cuộc thảo luận sâu về tiếng ồn và ISO, hãy xem bài viết tuyệt vời của Spencer về ISO Invariance . Trong bài viết của mình, ông thảo luận về nguyên nhân gây ra tiếng ồn và phạm vi động bị ảnh hưởng như thế nào ở ISO cao hơn.

Thứ hai, bạn cần phải nói cho máy ảnh những gì ISO nó nên sử dụng vào cuối thấp hơn. Tôi luôn chọn ISO gốc thấp nhất có sẵn. Trên máy ảnh Nikon của tôi là ISO 100, và trên cơ sở ISO của Fuji là 200. Trên máy ảnh Canon và Fujifilm, việc đặt ISO tối đa và tối thiểu là khá đơn giản. Tuy nhiên trên một Nikon, ISO tối thiểu được nhập vào cùng một trường được sử dụng để cài đặt ISO theo cách thủ công. Nếu bạn là một game bắn súng Nikon và đang sử dụng Auto ISO, hãy chắc chắn rằng bạn đặt độ nhạy ISO của bạn trở lại 100. Nếu không, máy ảnh sẽ không tận dụng lợi thế của ISO dưới mức bạn thiết lập bằng tay.

Cuối cùng, bạn cần đặt tốc độ màn trập tối thiểu mà bạn muốn máy ảnh ở trên. Ví dụ, nếu bạn đang chụp thể thao, bạn có thể cần phải giữ tốc độ cửa trập của bạn nhanh hơn 1 / 1000s để tránh làm mờ chuyển động của các vận động viên. Mặt khác, nếu đối tượng của bạn đang di chuyển chậm, có thể 1 / 125s là đủ nhanh.

Một số máy ảnh cho phép bạn đặt tốc độ màn trập tối thiểu tự động dựa trên độ dài tiêu cự của ống kính. Máy ảnh sử dụng quy tắc đối ứngđể làm điều này. Quy tắc nghịch đảo nói rằng bạn nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn một lần so với độ dài tiêu cự của ống kính (dựa trên tiêu cự tương đương toàn khung hình). Nếu bạn đang sử dụng ống kính 100mm, thì cần có tốc độ màn trập tối thiểu là 1/100 giây. Máy ảnh này cũng bổ sung thêm một yếu tố an toàn ở đâu đó trong khu vực từ 1,5 đến 2, tùy thuộc vào thương hiệu máy ảnh. Vì vậy, nếu máy ảnh nhận ra rằng bạn đang sử dụng ống kính 100 mm, máy ảnh sẽ đặt tốc độ màn trập tối thiểu là 1/150 hoặc 1/200. Tốc độ tối thiểu này là tốt nếu bạn chỉ lo lắng về chuyển động mờ do rung máy ảnh cầm tay. Tuy nhiên, đối với hầu hết các thương hiệu máy ảnh, tính năng này không tính đến các ống kính có ổn định hình ảnh. Ổn định hình ảnh cho phép bạn chụp ở tốc độ màn trập chậm hơn so với tốc độ tiêu cự. Ngoài ra, máy ảnh không thể xác định xem bạn có cần đóng băng chuyển động đối tượng hay không, thay vì chỉ chuyển động máy ảnh. Nếu đúng như vậy, quy tắc đối ứng sẽ không giúp bạn! Vì những lý do này, tôi luôn đặt tốc độ cửa trập tối thiểu dựa trên những gì tôi chụp và tôi không để máy ảnh tự động chọn.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? - Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên ... Switch nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit - Xem 17,919

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit ... Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào? Cách gọi tên oxit axit Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ''Oxit'' Tính chất hóa học của oxit axit Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? - Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn ... Ví dụ như hot girl bánh tráng Gia Lai, hay một số tình huống dàn dựng kịch tính gay cấn như The Face. Những câu chuyện đầy thị phi bốc phốt như sự Kiều Minh Tuấn và An Nguy,...... Như sự phân tích bên trên thì ở đây hít drama được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức. Bàn tán những câu chuyện những chủ đề hot, những câu chuyện hay cái phốt trên mạng xã hội. Thực trạng drama ngày nay Với


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? - Xem 10,989

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn ... Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó. Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng nghĩ với từ Felling. Và nếu như bạn chỉ hiểu ý nghĩa đơn giản như vậy thì nó không còn gì hấp dẫn cả, bởi trong tiếng Nhật Bản cụm từ " Kimochi" là cụm từ


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học - Xem 9,999

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các ... Nguồn gen của những loài thú quý hiếm này cũng đang dần bị thất thoát và mai một. Hệ sinh thái biển giảm sút Hệ sinh thái biển ở Việt Nam có sức chịu tải cao và khả năng tái tạo là tương đối lớn, tuy vậy sinh thái biển dù có phong phú cũng đang đứng trước nguy cơ bị giảm sút do tranh chấp lãnh thổ và những nguyên nhân khách quan trong biến đổi khí hậu và thiên tai. Từ đó cũng khá


Z Là Gì Trong Toán Học? - Xem 9,801

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số ... Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? "Tập hợp Z là tập hợp các số nguyên âm, số nguyên dương và số 0. Z= {...; -2; -1; 0; 1; 2; ...}" VD: -10; -9; -8; 100 ; 0 đều thuộc tập hợp Z Tập hợp z trong toán học còn có một tên gọi khác là số nguyên. Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 - Xem 9,108

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học ... Nhưng Mặt Trăng không bị rơi vào Trái Đất. Vì lực hút chỉ có tác dụng làm Mặt Trăng quay tròn quanh Trái Đất. Con tàu vũ trụ cũng ở vào tình trạng như Mặt


Tb Là Gì Trên Facebook? - Xem 9,108

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết ... Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte - GB. 1 TB = 1024 GB 5 TB = 5120 GB 10 TB = 10240 GB Ví dụ: Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao. Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte TB trên Facebook nghĩa là gì? Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? - Xem 8,811

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm ... Nên nếu để lộ mã số này sẽ rất nguy hiểm. Có thể bị tấn công tài khoản và mất tiền bất cứ lúc nào. Theo như các cuộc khảo sát lớn trên thế giới thì khách hàng thường bị đánh cắp thông tin số Cvv/Cvc nhiều nhất ở các trung tâm mua bán điện máy, điện thoại. Trong các giao dịch mua sắm trực


Mã Zip Iphone Là Gì? - Xem 8,316

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ ... Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu các dòng thiết bị. Sự khác biệt cơ bản giữa mã zip iphone với các loại mã khác đó là về tính năng. Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thanh toán các loại thiết bị do họ phân phối. Do đó, trong quá trình đăng ký ID


Đề xuất

Thiết Kế Website, Lập Trình Website Là Gì? - Xem 2,574

Thiết kế website là gì vậy? Có gì khác với lập trình web hay không? Đây là những câu hỏi mà những ai chưa biết hoặc đang muốn làm công việc liên quan đến nghề này đều quan tâm tìm hiểu. Có lẽ, trước hết chúng ta cần hiểu thuật ... Các trang web đa phần đều được tích hợp công nghệ "responsive" để tự động tương thích với các thiết bị di động. Do đó, việc thiết kế có xu hướng bao gồm thêm cả công đoạn "cắt html" và viết CSS và Javascript để cho giao diện mẫu (template) có thể tự động tương thích thiết bị di động. Nghĩa là sau khi thiết kế xong, thì website đã có thể hiển thị về giao diện trên các trình


Mọi Điều Cần Biết Về Icloud: Icloud Là Gì? Có Công Dụng Gì? - Xem 2,475

Để sử dụng bất kỳ 1 thiết bị nào đó sử dụng hệ điều hành iOS, việc đầu tiên mà bạn cần làm là tạo 1 tài khoản iCloud. Vậy tài khoản iCloud Apple trên iPhone là gì và cách sử dụng của chúng như thế nào? Cùng ShopDunk tìm ... Vấn đề duy nhất là mỗi người dùng chỉ có 5GB lưu trữ miễn phí, nếu bạn muốn lưu lượng nhiều hơn thì sẽ phải trả phí cho Apple. Chính vì con số này là khá hạn chế, bạn sẽ cần kiểm tra xem liệu rằng lưu lượng còn lại như thế


Pro Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì? - Xem 2,475

Nhiều người thắc mắc PRO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay https://chiasequandiem.com sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: PRO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Danh từ, số nhiều pros: – mặt tích cực – (thông tục) ... Để đạt được mức độ pro bạn phải có những kĩ năng thượng thừa, giỏi hay nổi bật. Ví dụ: Trong liên minh huyền thoại, tuyển thủ Levi của BM (Boba Marine) trình diễn những màn biểu diễn bằng nhân


Team Mặn Là Gì? Hội Chế Ảnh Hài Hước Team Mặn Trên Facebook - Xem 3,861

Team Mặn là gì, hội những người thuộc Team Mặn trên Facebook với nhiều bức hình chế ảnh hài hước và cách ăn nói duyên dáng. Đây là thuật ngữ được cư dân mạng nói tới thường xuyên, thậm chí có cả Fanpage, hội những người thuộc Team Mặn. Trong ... Dẫu vậy, cũng không ít bạn cứ cù lần, im lặng, rồi khi nói chuyện thì chẳng có ngọn ngành gì, lắp ba lắp bắp mà nói chuyện thì nhạt không thể tả. Muối trong đời sống hằng ngày là một gia vị mang vị mặn cho các món ăn. Người Việt mình, khi nấu ăn mà món nào nhạt quá thì rất khó nuốt, chúng ta lúc nào cũng thích phải đậm đà. Tất nhiên, cách ăn uống nay gây ra một số tác động


Sinh Học 11 Bài 19: Tuần Hoàn Máu (Tiếp Theo) - Xem 2,277

Sau khi học xong bài này các em cần: Nêu được các qui luật hoạt động của tim: tim có tính tự động, tim hoạt động nhịp nhàng theo chu kì. Giải thích được tại sao tim lại hoạt động theo các qui luật đó. Trình bày được cấu trúc ... Nút xoang nhĩ → Hai tâm nhĩ → Nút nhĩ thất → Bó his → Mạng Puôc - kin → Các tâm thất, tâm thất co. A. Lực co bóp của tâm thất tống máu vào mạch tạo nên huyết áp của mạch. B. Lực co bóp của tâm nhĩ tống máu vào mạch tạo nên huyết


Bạn đang xem bài viết Hiểu Về Iso Tự Động Trong Nhiếp Ảnh trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!