Hoang Ốc Là Gì ? Cách Tính Và Hóa Giải Khi Làm Nhà

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoang Ốc Là Gì ? Cách Tính Và Hóa Giải Khi Làm Nhà mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Thuật Ngữ Cấu Tạo Ren Của Bulong
 • Thuật Ngữ Tiếng Anh Cho Chi Tiết Máy (Machine Element)
 • Ons Là Gì? Tìm Đối Tượng Để Ons
 • Ons Là Gì? Ons Thường Được Dùng Khi Nào?
 • Predetermined Overhead Rate Là Gì? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích
 • Xây nhà là một việc quan trọng của đời người. Chính vì vậy trong việc làm nhà phải hết sức cẩn thận nhất là việc chọn thời gian và tuổi của gia chủ để tránh các họa như Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam tai. Ở bài Viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết Hoang Ốc là gì? Cách tính và cách hóa giải để tránh những tai họa khi làm nhà.

  Theo ấy, Hoang ốc có nghĩa đơn thuần là ngôi nhà hoang. Tức thị người xưa tin rằng nếu như làm nhà phạm phải cung Hoang ốc xấu thì công tác khiến cho ăn, sức khỏe cũng như quan hệ gia đình không được rẻ .

  Hoang ốc với 6 cung bao gồm 3 cung rẻ và 3 cung xấu, như sau:

  Nhất cát: (tốt) làm nhà sẽ mang chốn ổn định chỗ ở , mọi việc hanh hao thông.

  Nhì nghi: (tốt) khiến nhà sẽ sở hữu lợi, cường thịnh , phong lưu .

  Tam địa sát: (xấu) làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật.

  Tứ tấn tài: (tốt) làm nhà phúc lộc sẽ tới .

  Ngũ thọ tử: (xấu) Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt.

  Lục hoang ốc: (xấu) làm nhà phạm, khó thành đạt được.

  Hoang ốc là gì?

  Hoang ốc theo quan niệm của dân gian có nghĩa khá đơn giản là nhà hoang. Tức là người xưa luôn tin rằng nếu khởi công làm nhà mà phạm phải cung Hoang ốc xấu thì mọi việc làm ăn, sức khỏe hay quan hệ gia đình sẽ trở nên tồi tệ, không tốt thậm chí là mang họa.

  Cách tính tuổi Hoang ốc chính xác nhất

  Theo một số tài liệu về trạch cát, phong thủy thì cách tính tuổi Hoang ốc được tính như sau: Khởi tuổi bắt đầu 10 tại Nhất Cát, 20 Nhì Nghi, 30 Tam Đại Sát, 40 Tứ Tấn Tài, 50 Ngũ Thọ Tử, 60 Lục Hoang Ốc, 70 bắt đầu lại từ nhất Cát…Các tuổi lẻ sẽ đếm từ gốc tuổi chẵn theo chiều kim đồng hồ.

  Phương pháp TÍNH HOANG ỐC làm cho NHÀ chính xác

  Để xây nhà tốt lành thì bạn cần phải biết được phương pháp tính hoang ốc bởi công việc này sở hữu tác động tới cuộc sống của bạn cũng như người thân trong gia đình.

  Việc tính Hoang Ốc sẽ được căn cứ vào những bảng sau:

  Khởi 10 tuổi tại Nhất cát, 20 tuổi tại Nhị nghi, 30 tuổi tại Tam địa sát… Hết số tuổi chẵn chục đếm tiếp liền tới số tuổi lẻ. Giả dụ tuổi mệnh chủ rơi vào Nhất cát là phải chăng nhất. Nếu như rơi vào tứ tấn tài là rẻ nhì, sẽ được khiến cho ăn phát đạt. Nếu rơi vào Nhị nghi là được, ko xấu. Còn rơi vào 3 chiếc còn lại là xấu.

  Ví dụ: tuổi 33 rơi vào lục hoang ốc

  Ví dụ: 54 tuổi rơi vào Tam địa sát

  Ví dụ: 26 tuổi rơi vào Nhị Nghi

  tuy nhiên mang thể tính nhanh bằng cách thức sau:

  Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng doanh nghiệp chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư hai là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

  Ví dụ: 33 tuổi: 3 + 3 = 6, chia 6 dư 6 là phạm cung Lục Hoang ốc

  Cách hóa giải hoang ốc khi muốn xây nhà?

  Cách hóa giải hoang ốc theo kinh nghiệm dân gian truyền lại khá là đơn giản. Khi xây nhà gia chủ vẫn hoàn toàn có thể động thổ và xây dựng theo tiến độ bình thường nhưng chú ý kĩ xem có phạm kim lâu không để mượn tuổi(Nếu bạn chưa biết kim lâu là gì? cách tính và hóa giải thì có thể xem bài viết: Tại Đây).

  Sau khi hoàn thành xây dựng (sau nhập trạch) thì gia chủ không được dọn về nhà ở ngay mà phải nhờ họ hàng hoặc người quen không phạm hoang ốc tới nhà ở trước vài ngày là được.

  Ở đây thường người ta nhờ các ông, chú, bác,…những nam giới lớn tuổi mà có phúc lộc, con cháu càng đông càng tốt.

  khi buộc phải xây nhà vào các năm phạm phải hạn này thì bí quyết giải cũng rất đơn giản . Trước hết , bạn cần chọn ngày lành tháng tốt động thổ cũng như nhập trạch. Nhưng khi nhập trạch thì người người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, động thổ bạn cũng với thể mượn tuổi để xây nhà và tiến hành mọi việc như thường ngày mà ko lo ngại gì cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Oc Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Giới Thiệu Và Thuật Ngữ Html
 • Sự Khác Biệt Giữa Stp Và Ntp Là Gì?
 • Ntp Server Là Gì? Giới Thiệu Về Network Time Protocol
 • Ntp Server Là Gì ? Tổng Quan Về Dịch Vụ Ntp (Network Time Protocol) Đồng Bộ Thời Gian
 • Bạn đang xem bài viết Hoang Ốc Là Gì ? Cách Tính Và Hóa Giải Khi Làm Nhà trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!